Việt Nam

Nam Việt kiều mang tội giết người vì bảo vệ vợ

Cập nhật lúc 24-10-2019 15:56:56 (GMT+1)
Cảnh sát đưa bị cáo rời tòa sau khi tuyên án. Ảnh: Hoàng Lam.

 

Thấy khách đến nhà chơi đạp ngã vợ mình, ông Kiền dùng dao tấn công làm đối phương tử vong. Sau 15 năm gây tội, hung thủ bị đưa ra xét xử.


Ngày 23/10, TAND Hà Nội xét xử Hoàng Ngọc Kiền (57 tuổi, ở huyện Đông Anh) về tội Giết người.

Vụ án xảy ra năm 2004 tại Cộng hòa Liên bang Nga. Tuy nhiên, sau khi gây án, bị cáo trốn về nước và 14 năm sau, ông ta mới ra đầu thú.

Sau nửa ngày tranh tụng, bị cáo khai báo và nhận tội phù hợp với tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án. HĐXX tuyên nam Việt kiều 13 năm tù, thấp hơn 1 năm so với mức cao nhất mà đại diện VKS đề nghị.

Về dân sự, theo thỏa thuận giữa cơ quan tố tụng 2 nước, tòa buộc bị cáo bồi thường cho phía bị hại gần 160 triệu đồng.

Theo cáo buộc, năm 1987, ông Kiền sang Nga để làm thuê tại một nhà máy. 10 năm sau, người đàn ông kết hôn, sinh con với bà Inna Andeevna (42 tuổi, quốc tịch Nga).

Sáng 23/10/2004, mẹ vợ ông Kiền dẫn theo nhóm bạn, trong đó có ông Sergei Mikhailovich, đến căn hộ tập thể nơi vợ chồng Kiền sống.

Trưa hôm đó, sau khi ăn cơm cùng nhau, bà Inna vào phòng nghỉ. Tuy nhiên, do ông Sergei bật nhạc to nên người phụ nữ ra vặn nhỏ loa. Thấy vậy, vị khách nam đạp ngã nữ chủ nhà.

Chứng kiến vợ bị hành hung, ông Kiền can ngăn, bảo vệ vợ nhưng bị đối phương tấn công. Trong lúc xô xát, bị cáo lấy dao nhọn trong bếp đâm nhiều nhát làm ông Sergei tử vong.

Sau khi gây án, ông Kiền trốn về Việt Nam. Năm 2018, ông này ra đầu thú tại Công an Hà Nội.

Nguồn: Hoàng Lam/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo