Việt Nam

Mức án cho các bị cáo trong vụ án liên quan 39 người chết trong container ở Anh

Cập nhật lúc 14-09-2020 15:26:20 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh vào năm 2019, các bị cáo tổ chức đưa người sang Anh làm việc trái phép vừa bị tuyên phạt tổng cộng gần 25 năm tù.


Ngày 14-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở lại phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án đưa Phạm Thị Tr.M. sang Anh lao động về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài". Chị Phạm Thị Tr.M. là 1 trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh vào tháng 10-2019.

Trước đó, phiên xử lần 1 do TAND tỉnh Hà Tĩnh mở vào sáng 31-8-2020 đã bị hoãn bởi một bị cáo quê Nghệ An có đơn xin vắng mặt vì đang điều trị ung thư và 63 nhân chứng không có mặt.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Trần Đình Trường (35 tuổi, trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh); Nguyễn Thị Thúy Hòa (36 tuổi), Võ Văn Kỳ (58 tuổi), Võ Văn Hồ (68 tuổi), Lê Văn Huệ (53 tuổi), Nguyễn Xuân Triều (24 tuổi), cùng trú tại tỉnh Nghệ An và Nguyễn Quốc Thành (26 tuổi, trú tại TP Cần Thơ). Bị cáo Võ Văn Kỳ có đơn xin vắng mặt vì đang điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Riêng bị cáo Nguyễn Thị Thúy Diễm (SN 1990, lấy chồng Trung Quốc, trú tại TP Thụy An, Chiết Giang, Trung Quốc, tên thường gọi là Bảo Bảo), bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh ra văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp Interpol ban hành thông báo đỏ (truy nã quốc tế).

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7-2019, do quen biết từ trước nên Trường nhờ Hòa làm thủ tục đưa chị Phạm Thị Tr.M. (26 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) sang Anh với giá 22.000 USD. Để làm được các giấy tờ cho chị Tr.M., Hòa móc nối với Thành và Diễm cùng thực hiện. Ngày 23-10-2019, chị M. cùng với 38 người Việt Nam khác trốn trong thùng xe container đông lạnh để sang Anh. Tuy nhiên, khi chiếc xe container này sang đến hạt Essex (Anh) thì tất cả đều đã tử vong.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngoài các bị cáo Trường, Hòa, Thành và Diễm, các bị cáo còn lại bị cáo buộc liên quan đến việc đưa hơn 20 người ở Hà Tĩnh và các tỉnh, thành: Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An và Tây Ninh sang Anh trái phép.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thành 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Thúy Hòa 6 năm tù; Trần Đình Trường 5 năm tù; Nguyễn Xuân Triều 2 năm 6 tháng tù về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài. Các bị cáo còn lại là Lê Văn Huệ, Võ Văn Hồ và Võ Văn Kỳ mỗi người từ 12 tháng đến 18 tháng tù về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài nhưng được hưởng án treo.

Nguồn: Hải Vũ/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo