Việt Nam

Máy bay đi Đà Lạt hạ cánh ở Khánh Hòa

Cập nhật lúc 20-06-2014 12:31:44 (GMT+1)
Các nhà quản lý đang tìm nguyên nhân khiến máy bay đi Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Ảnh: Anh Quân.

 

Từ Hà Nội, các hành khách lên máy bay đi Đà Lạt. Nhưng sau gần hai tiếng, họ lại thấy mình hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).


Ngày 19/6, khoảng 200 hành khách trên chuyến bay VJ8861 thuộc hãng hàng không Vietjet Air có lịch trình bay từ Hà Nội - Đà Lạt, nhưng gần hai tiếng sau, máy bay hạ xuống sân bay Cam Ranh. Hãng hàng không này cho biết sau đó đã bố trí máy bay đưa khách đến Đà Lạt đúng lịch trình.

Do sự cố đến "nhầm" sân bay của chiếc máy bay này, ngay tối 19/6 và hôm nay, các cơ quan quản lý và hãng đã cùng ngồi họp để truy tìm nguyên nhân. Nguồn tin từ một cơ quan quản lý cho biết họ đang rà soát tất cả các khâu từ thủ tục bay, cơ trưởng, đài không lưu, bộ phận mặt đất...

Một trong những tình huống được nghĩ đến là chuyến bay VJ8861 đi Đà Lạt có lịch khởi hành gần với một chuyến khác - VJ8575 đi Cam Ranh. Số lượng khách cũng tương đương nhau, nên các đơn vị liên quan nhầm lẫn. Cục Hàng không cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ kế hoạch bay của Vietjet Air để tìm nguyên nhân sai sót.

Về phía Vietjet, hãng cho biết chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành lúc 17h10 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải thay đổi hành trình bay vì lý do phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi và xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến Đà Lạt. Hiện tàu bay đã cất cánh đến sân bay Liên Khương - Đà Lạt.

"Đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không, đều xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình", hãng cho biết.

Nguồn: Thanh Bình/ Vnexpress

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo