Việt Nam

Mâu thuẫn giữa phát ngôn của Giám đốc VTV24 Lê Bình và Tổng GĐ Đài THVN Trần Bình Minh

Cập nhật lúc 07-10-2016 16:13:05 (GMT+1)
Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Nhà báo Lê Bình trên facebook tự nhận "đã điều hành chưa được tốt, xẩy ra sai sót và tôi phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình…". Trong khi đó, Tổng giám đốc VTV lại nói "việc điều chuyển là bình thường và phủ nhận việc nhà báo Lê Bình bị thu thẻ. Ông cho biết nhà báo Lê Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban và sẽ được phân công công việc khác. 


Có điểm "lạ" trong phát ngôn của Tổng Giám đốc VTV về Lê Bình?

Trả lời báo chí, nhà báo Trần Bình Minh- Tổng giám đốc Đài Truyền hình VN cho biết: Việc điều chuyển cán bộ từ bộ phận này sang bộ phận khác là bình thường.

Chiều ngày 5.10, mạng xã hội “dậy sóng” khi hình ảnh chụp màn hình được cho nick facebook cá nhân của nhà báo Lê Bình gửi cho các đồng nghiệp tại VTV24, thông báo về việc sẽ không tiếp tục làm tại VTV24 trong thời gian tới. Cụ thể, facebooker Lê Bình viết: “Tôi thấy nhiều người nhắn tin cho tôi quá nên thông báo tại đây nhé, việc tôi đi khỏi trung tâm là có thật, chỉ là mọi người mới biết nên bất ngờ. Tôi và ban lãnh đạo đã chuẩn bị cho việc này. Các nhóm sẽ họp để thông tin chi tiết. Làm nghề báo, tai nạn nghề nghiệp là hết sức bình thường, các bạn phải thận trọng hơn mà thôi. Nhưng đã mang danh nhà báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế, tuân thủ tôn mục đích tờ báo mình đang làm việc.

V24 ta đã làm như thế và sẽ phải như thế và sẽ phải làm như thế. Việc của tôi, không liên quan đến V24, chỉ là tôi điều hành chưa được tốt, xẩy ra sai sót và tôi phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình…”.

Nhà báo Lê Bình rời VTV 24 khiến nhiều người băn khoăn.

Cùng ngày, ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài THVN lên tiếng xác nhận thông tin nhà báo Lê Bình rời VTV24. Theo Tuổi Trẻ, ông Trần Bình Minh phủ nhận việc nhà báo Lê Bình bị thu thẻ. Ông cho biết nhà báo Lê Bình sẽ được phân công công việc khác, không còn làm giám đốc Trung tâm tin tức VTV24. “Theo yêu cầu công tác, đài điều chuyển cán bộ từ đơn vị này sang đơn vị khác là việc bình thường” - Ông Trần Bình Minh nói.

Về vị trí mới mà nhà báo Lê Bình sẽ được điều chuyển tới, ông Minh cho biết: "Chị Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban. Đài xem xét, cân nhắc để quyết định thế nào cho phù hợp và đúng quy trình về công tác cán bộ".

Điều này khiến dư luận tỏ ra băn khoăn, cảm thấy có điểm gì đó hơi "mẫu thuẫn" giữa phát ngôn của nhà báo Lê Bình và ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài THVN.

Theo như chia sẻ của nhà báo Lê Bình trên facebook thì chị tự nhận "đã điều hành chưa được tốt, xẩy ra sai sót và tôi phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình…". Trong khi đó, Tổng giám đốc VTV lại nói "việc điều chuyển là bình thường".

Không ít câu hỏi được đặt ra về sự điều chuyển khỏi Trung tâm tin tức VTV24 của nhà báo Lê Bình. Cư dân mạng nhiều người thắc mắc, không biết nhà báo Lê Bình có sai sót gì mà phải điều chuyển công tác bất ngờ như thế.

Nguồn: Mi Mi/Dân Việt

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo