Việt Nam

Mang 100 triệu sang Việt Nam kiếm vợ, nam thanh niên người Trung Quốc bị "bạn gái" lừa sạch

Cập nhật lúc 06-12-2019 15:37:22 (GMT+1)
Nam thanh niên người Trung Quốc bị "bạn gái" cùng môi giới lừa mất hơn 100 triệu đồng.

 

Lợi dụng sơ hở của bạn trai mới người Trung Quốc, cô bạn gái cùng 2 người môi giới đã lấy đi hơn 100 triệu đồng, được biết số tiền này là để nam thanh niên dùng để lấy vợ khi sang Việt Nam.


hiều 6/12, thông tin với báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành phối hợp điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên người Trung Quốc bị lừa mất hơn 100 triệu đồng, khi sang Việt Nam kiếm vợ.

Theo vị này, sáng ngày 6/12, nam thanh niên người Trung Quốc 29 tuổi cùng với 3 người (gồm bạn gái người Việt, một phụ nữ mai mối người Việt và một người đàn ông mai mối người Trung Quốc) dừng lại ăn trưa tại quán phở cầu Đỗ Xá (xã Vạn Điểm, Thường Tín). Nhân lúc nam thanh niên này đi vệ sinh, lợi dụng sơ hở, bạn gái và 2 người mai mối đã cuỗm đi 3.000 nhân dân tệ cùng chiếc điện thoại (tổng tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng) của bạn trai và lên xe tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, thanh niên này nói ở bên Trung Quốc khó lấy vợ nên muốn sang Việt Nam tìm kiếm bạn đời. Có người giới thiệu là môi giới dẫn theo một phụ nữ phiên dịch cùng nhau đi gặp bạn gái mới quen. Họ đi xe ô tô trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng về bến xe Mỹ Đình, Hà Nội để gặp bố đẻ của nam thanh niên này.

Nam thanh niên khai báo mất số tiền 3.000 Nhân dân tệ cùng điện thoại di động, tổng tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng. Hiện nam thanh niên này vẫn đang ở trụ sở Công an xã Vạn Điểm. Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín sau khi nhận được tin cũng đã tiếp nhận báo cáo ban đầu để vào cuộc điều tra làm rõ về việc có lừa đảo hay không, vị lãnh đạo thông tin.

"Nam thanh niên này đang lo lắng điện thoại bị mất, trong khi bố anh ta đang đợi ở bến xe Mỹ Đình mong ngóng gặp con dâu. Hiện chúng tôi đang cố gắng tìm cách để liên hệ với bố nam thanh niên này”, ông Hưởng thông tin thêm.

Theo nhận định của vị lãnh đạo công an xã thì 3 người này đã có thông đồng với nhau từ trước để lừa nam thanh niên này, bởi căn cứ vào lời nhân chứng và những dòng chữ nam thanh niên viết ra đều khớp với diễn biến sự việc.

“Nhóm người này dự định đưa nhau về bến xe Mỹ Đình gặp bố của nam thanh niên người Trung Quốc, chờ sẵn ở đó để xem mặt con dâu. Thời điểm đơn vị có mặt tại hiện trường, một nhân chứng tại quán phở cho biết, một người trong nhóm nói rằng “nó đi rồi, mọi người ơi đi thôi”, sau đó cầm điện thoại, ví tiền của nam thanh niên và lên xe tẩu thoát”, vị lãnh đạo nói.

Hiện, nam thanh niên này vẫn đang có mặt tại đồn Công an xã Vạn Điểm để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nguồn: Hữu Thắng/ nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo