Việt Nam

Lừa đưa người sang Đức

Cập nhật lúc 10-07-2020 11:38:53 (GMT+1)
Bị cáo Cầm (áo đen) và Nhuận tại phiên xử. Ảnh: Gia Hân

 

Nguyễn Minh Cầm, Lê Văn Nhuận bị phạt 6 năm tù vì lừa đưa người sang Đức và Australia lao động với giá 350-450 triệu đồng mỗi suất.


Bản án ngày 9/7 của TAND tỉnh Hà Tĩnh xác định ông Cầm, 56 tuổi, trú thành phố Hà Tĩnh và Nhuận, 38 tuổi, trú Hà Nội đã phạm tội Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài, theo điều 349 Bộ luật Hình sự 2015. Hai bị cáo phải nộp phạt bổ sung mỗi người 10 triệu đồng.

Năm 2019, ông Cầm và Nhuận nhận đưa người sang Đức và Australia làm việc trái phép theo diện visa du lịch. Giá sang Đức là 350 triệu đồng mỗi suất, sang Australia hơn 450 triệu đồng. Người lao động sẽ dùng visa du lịch nhập cảnh qua Azerbaijan rồi sang một nước châu Âu trước khi vượt biên vào nội địa Đức hoặc Australia.

Đưa được một trường hợp sang Đức hoặc Australia thành công, ông Cầm được hưởng 20 triệu đồng, Nhuận lĩnh gần 50 triệu đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, bị cáo Cầm và Nhuận đã đưa 7 lao động sang Đức và Australia lao động trái phép. Một vài người khi đến Azerbaijan đã bị nhà chức trách sở tại phát hiện, trục xuất.

Từ tố cáo của các nạn nhân, ông Cầm và Nhuận bị bắt.

Nguồn: Đức Hùng/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo