Việt Nam

Lừa đảo 1.000 nạn nhân tại Hàn Quốc rồi trốn sang Việt Nam

Cập nhật lúc 27-03-2022 17:32:53 (GMT+1)
Đối tượng Kim Jin Ki

 

Trong vòng từ năm 2017 đến năm 2019, Kim Jin Ki cùng đ ồng phạm đã lừa đảo 150 tỷ Won của khoảng 1.000 nạn nhân, rồi bỏ trốn.


Qua công tác trao đổi thông tin tội phạm truy nã quốc tế, Phòng truy nã, truy tìm - Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) nắm bắt và xác lập chuyên án truy bắt đối tượng truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm Kim Jin Ki (SN 1956), quốc tịch Hàn Quốc với tội danh: Vi phạm luật về trừng phạt tăng nặng liên quan đến các tội phạm kinh tế, cụ thể là “Lừa đảo”.

Tài liệu trinh sát cho thấy, năm 2020, sau khi gây án, Kim Jin Ki đã nhập cảnh vào Việt Nam. Để đối phó cơ quan chức năng, tên này liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, và mỗi lần thuê nhà đều nhờ người khác đứng tên. Thậm chí, ngay cả khi vợ sang Việt Nam, Kim Jin Ki cũng không ở cùng.

Sau thời dài kiên trì lần theo dấu vết kẻ trốn truy nã,khoảng 8h15’ ngày 27-3, tổ công tác Phòng truy nã, truy tìm đã vây bắt đối tượng tại một chung cư thuộc địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, Kim Jin Ki là Giám đốc đại diện của Công ty TAS C&M Inc, trụ sở ở Seoul. Tên này và đồng phạm đã lừa đảo rất nhiều nạn nhân bằng cách hứa hẹn về lợi tức đầu tư, bằng các giới thiệu công ty TAS C&M Inc đang vận hành một nhà máy ở Eumaseonggun, Chungbukdo.

Công ty này được ủy quyền cho một số bằng sáng chế về chế biến thịt, có thể kiếm được một lợi nhuận lớn bằng cách chế biến một số loại thịt chất lượng thấp thành chất lượng cao. Nếu đầu tư tiền vào doanh nghiệp này, các nhà đầu tư có thể nhận được 3% lợi nhuận hàng tháng.

Bằng chiêu trò này, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến 24/6/2019, Kim Jin Ki và đồng phạm đã lừa đảo tổng số tiền 150 tỷ Won của khoảng 1.000 nạn nhân.

Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các đơn vị chức năng và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện các thủ tục bàn giao Kim Jin Ki cho Cảnh sát Hàn Quốc theo quy định.

Nguồn: Hiền Linh/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo