Việt Nam

Lời khai hãi hùng của bảo mẫu hành hạ bé gái 17 tháng tuổi tử vong

Cập nhật lúc 15-11-2022 08:46:42 (GMT+1)
Nguyễn Ngọc Phượng dùng phòng trọ của mình để thành điểm giữ trẻ tự phát. Ảnh: C.T

 

Tại cơ quan Công an, Phượng khai do bé khóc và cộng với việc cha của bé Hân chậm trả tiền công nên Phượng bực bội, nhiều lần dùng tay, cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé gây thương tích.


Công an quận 7, TP.HCM vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Phượng (32 tuổi, quê Bình Phước, trú quận 7) để điều tra vụ bạo hành trẻ em gây ra cái chết của bé Trương Gia Hân (tên thường gọi là Mây, 17 tháng tuổi, ngụ huyện Nhà Bè).

Theo Công an thông tin, ngày 7/11, Công an phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM tiếp nhận tố giác của anh Trương Hoàng Đức (37 tuổi) về việc, con anh, là cháu Hân, nghi bị bảo mẫu bạo hành bị thương tích nặng.

Theo lời tường trình của anh Đức, qua quảng cáo mạng xã hội, anh biết đến cơ sở giữ trẻ cả ngày lẫn đêm của Nguyễn Ngọc Phượng (phòng trọ số 20, nhà trọ số 69/4 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ) nên ngày 25/9 anh mang cháu Hân đến gửi. Hai bên thống nhất, mỗi tháng anh Đức phải trả cho Phượng 5 triệu đồng, gồm tiền giữ trẻ và cả tả, sữa.

Đến 22h tối 6/1 anh Đức đang đi giao hàng cho khách thì nhận được điện thoại của Phượng thông báo, cháu Hân bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu rồi sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Khi anh và gia đình đến nơi, phát hiện bé Hân tình trạng khá nặng, toàn thân tím tái, hôn mê; trên người có nhiều vết bầm tím. Anh Đức nghi ngờ bé Hân bị người giữ trẻ đánh đập, nên đã đến Công an phường Phú Mỹ, quận 7 trình báo vụ việc và được cơ quan chức năng lập hồ sơ tiếp nhận xác minh làm rõ.

Đến 7h10 sáng 8/11, bé Hân đã tử vong.

Ngay sau đó, Công an vào cuộc điều tra. Tiến hành giải phẫu tử thi, cơ quan chức năng xác định, bé Hân tử vong là do Chấn thương sọ não.

Công an đã mời bảo mẫu Phượng cùng chồng về làm việc. Ban đầu, Phượng quanh co, không thừa nhận nhưng qua đấu tranh của công an cuối cùng bảo mẫu này đã thừa nhận chi tiết.

Lời khai hãi hùng của bảo mẫu

Tại cơ quan Công an, Phượng khai nhận cháu Hân cả ngày lẫn đêm. Và từ khi bé Hân đến phòng trọ của Phượng thì thường xuyên quấy khóc.

Từ việc bé khóc và cộng với việc cha của bé Hân chậm trả tiền công nên Phượng bực bội, nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé gây thương tích. Có nhiều lần bé Hân bị hành hạ đến ngất đi và Phượng đã giấu kín, không kể cho ai.

Phượng còn khai, trong khoảng thời gian từ 31/10 đến 5/1 Phượng đã liên tục dùng tay tát vào mặt, đánh vào vùng đầu của bé. Thậm chí, Phượng cầm bình sữa gõ vào đầu của bé.

Người chồng của Phượng, là Trần Trọng Hữu, có chứng kiến việc Phượng hành hạ bé Hân bằng tay, cán chổi, dùng tay đánh vào đầu, mặt của bé thì có một số lần đứng ra can ngăn. 

Riêng Hữu khai nhận, cách đây khoảng 3 tuần, khi cho bé Hân ăn, do bé không chịu ăn nên Hữu có dùng tay đánh 2 cái vào đùi phải của bé Hân.

Từ những lời khai nói trên và quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, đến nay, Công an quận 7 bắt khẩn cấp đối với Phượng về về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Trần Trọng Hữu để xử lý theo quy định.

Nguồn: Đàm Đệ/ vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo