Việt Nam

Liệu phe Đinh La Thăng/ Nguyễn Tấn Dũng có lật được thế cờ?

Cập nhật lúc 09-05-2017 17:59:29 (GMT+1)
Ảnh tư liệu

 

Mặc dù bị cách chức ủy viên Bộ Chính trị nhưng Đinh La Thăng vẫn còn là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng. Trong vị trí này, liệu Đinh La Thăng còn có cơ hội từ note La Giáng, ca khúc La Thăng để cùng với các đồng chí cùng phe chống lại Nguyễn Phú Trọng?


Trước hết cần ghi nhận là báo chí lề đảng đã mập mờ đánh lận con đen khi đưa tin theo kiểu "Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII với tỉ lệ phiếu biểu quyết rất cao - trên 90%." Cách đưa tin này tạo cảm giác BCHTƯ quyết định kỷ luật, nhưng thực chất là do Bộ Chính trị, dựa vào quyết định 30-QĐ/TƯ. BCHTƯ không có quyền hạn quyết định có kỷ luật Đinh La Thăng hay không mà chỉ định mức kỷ luật sau khi BCT đã "quyết".

Do đó việc BCHTƯ chỉ định mức kỷ luật cách chức UVBCT mà vẫn giữ Đinh La Thăng ở lại vị trí Ủy viên BCH TƯĐ cho thấy có xác suất là đa số 200 UVTƯĐ vẫn đứng về phía phe Nguyễn Tấn Dũng / Đinh La Thăng.

Có lẽ vì vậy mà Ban bí thư TƯ của Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cấm các UVTƯĐ không được mở và đọc phong bì trong đó có bản tự kiểm điểm 20 trang của Đinh La Thăng được gửi đi trước hội nghị TƯ 5.

Nếu BCT với 19 thành viên mà trong đó Nguyễn Phú Trọng và Bắc Kinh đã nắm đầu ít nhất là 9 người để có đa số đã thu tóm được quyền phán xét có tội hay không có tội thì BCH TƯĐ vẫn còn nắm quyền đề nghị và biểu quyết một cái tội thật... nhẹ hều.

Đây là điểm mà các "đối tượng thù địch" sắp tới của Nguyễn Phú Trọng cần dựa vào để xây bè kết đám cầm chịch BCHTƯĐ để BCT quyết gì thì quyết, chúng ông ban hình thức kỷ luật như không có gì.  

Do đó, nếu khôn khéo vận động, "tái phối trí" bè phái, tìm kiếm thêm đồng minh thì phe Nguyễn Tấn Dũng / Đinh La Thăng vẫn có thể lật ngược ván cờ.

Một trong những đồng minh quan trọng là các tướng lãnh quân đội hiện đang là UVTƯĐ. Nhắm vào thành phần đảng viên quân đội còn chút lương tri, đánh vào nỗi nhục của những người lính chỉ được bám bờ để Nguyễn Phú Trọng mặc tình bám Tàu, phe các đảng viên đang bị xem là đồng rận có thể làm một cú ngoạn mục để quậy tung cái đảng con hoang của Tàu.

Nguồn: Người Quan Sát/Cali Today

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  10-05-2017 15:58

  một lũ tham nhũng phản dân hại nước
 • #1 Triết Lùn: Cứ độc tài là phản động.

  09-05-2017 18:37

  Cứ độc tài là phản động cho dù ở bất cứ phe nào.
  VN đang tụt hậu về mọi mặt. Đảng cầm quyền đang không biết phải làm sao để cải thiện tình hình trong khi cố giữ độc quyền lãnh đạo.
  VN càng ngày càng rơi vào cái bẫy nợ nần của Trung Cộng. Mọi nguồn lực của đất nước đã bị phung phí để nuôi bộ máy cai trị đàn áp Nhân Dân, bị thất thoát do tham nhũng, bị sẻ thịt vì lũ lợi ích nhóm, bị Trung Cộng lừa đảo cướp mất với những ngón nghề tinh vi.
  ĐCSVN đang dần là thế lực thù địch của Nhân Dân VN.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo