Việt Nam

Lật nhà hàng nổi 2 tầng, hàng chục người mất tích

Cập nhật lúc 21-05-2011 05:54:06 (GMT+1)
Khách sạn bằng thuyền của khu du lịch. Có kích thước nhỏ hơn thế này, nhà hàng nổi bằng thuyền có sức chứa khoảng 100 thực kh

 

Vào hồi 19 giờ ngày 20/05 một trận mưa to làm tàu du lịch 2 tầng chao đảo rồi lật ngang khiến nhiều du khách chìm xuống sông. Ước tính ban đầu có 15 người mất tích, trong đó có nhiều trẻ nhỏ.


Số người trong vụ chìm tau đã tăng lên thành 16 người. Sau những nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng cứu hộ, đến 15h10 chiều nay, 15 thi thể nạn nhân của vụ lật nhà hàng du thuyền đã được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ.

Hai nạn nhân đầu tiên được trục vớt lên bờ. Ảnh: T. Trang

Hai nạn nhân đầu tiên được trục vớt lên bờ. Ảnh: T. Trang

Chuyển xác nạn nhân về bệnh viện Chợ Rẫy.

Chuyển xác nạn nhân về bệnh viện Chợ Rẫy.

Nước mắt người thân...Ảnh VietNamNet

Nước mắt người thân...Ảnh VietNamNet

Tàu bị nạn mang số hiệu BD 0913 là một trong 2  tàu du lịch của Khu du lịch Xanh Dìn Ký, thuộc ấp Bình Thuận, xã Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương.

Khi đó, du thuyền đang chở theo hàng chục du khách ăn uống, di chuyển trên sông Sài Gòn thì bất ngờ trời mưa to kèm gió lớn. Khi tàu còn cách bờ 100m thì bị chòng chành, lật nghiêng, rồi từ từ chìm. Du khách trên thuyền bị rơi xuống nước.

Ngay sau khi biết tin tàu gặp nạn, những người trong khu du lịch Dìn Ký Xanh đưa ghe ra vớt. Những người sống sót đa số là nhân viên phục vụ trên tàu.

Tin từ ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, trong số những du khách bị mất tích có ít nhất 3 người nước ngoài.

Những người vừa thoát chết bàng hoàng kể lại do rất mưa to, các cửa trên tàu đều đóng chặt để tránh nước tạt vào. Lúc tàu chạy về bến khu du lịch, bất ngờ cơn gió to làm lật ngang.

Cùng có mặt tại hiện trường để nhận diện người thân là hơn 20 người quốc tịch Đài Loan.

Tàu Dìn Ký

Tàu Dìn Ký trước khi chìm hẳn xuống sông. (Ảnh Nam Du)

Xe cứu thương

 Khu vực bị phong tỏa phục vụ công tác cứu hộ  (Ảnh: Trung Kiên)

Hàng trăm người dân tụ tập mong tin từ đội cứu hộ. (Ảnh Trung Kiên)

Hàng trăm người dân tụ tập mong tin từ đội cứu hộ. (Ảnh Trung Kiên)

Chị Anh đau đớn ngất lịm khi có đến 3 người thân mất tích trên tàu


Chị Nguyễn Thị Anh, 28 tuổi (đang mang thai, người Hà Tĩnh, do đi làm ca từ 14 - 23giờ nên không tham gia buổi tiệc) nghẹn ngào kể, có 23 người trong công ty được mời dự tiệc sinh nhật của con giám đốc, cộng với 9 người trong gia đình giám đốc, tổng cộng là 32 người.

Đêm trắng (20/5) nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nhà hàng nổi 2 tầng Dìn Ký tại Bình Dương bị lật vẫn không có kết quả. Hôm nay cuộc tìm kiếm nạn nhận được bắt đầu lúc 8 giờ 50 nhưng cho đến nay vẫn chưa có nạn nhân nào được tìm thấy. Đây là vụ chìm tàu du lịch thứ ba tính từ đầu năm 2011 trở lại đây sau hai vụ chìm tàu tại Hạ Long cũng làm cho nhiều du khách phải bỏ mạng.

Ảnh thợ lặn xuống nước tìm kiếm nạn nhân

Thợ lặn xuống nước tìm kiếm nạn nhân vụ lật tàu 2 tầng


Khánh Hà tổng hợp

Nguồn Dantri, VNE, Baodatviet...


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo