Việt Nam

Lại bóc dỡ đường dây tinh vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật lúc 09-02-2021 15:12:30 (GMT+1)
Phan Thị Chuân bị lực lượng Công an Thừa Thiên Huế bắt khi đang đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: TRẦN HỒNG

 

Công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công an Khánh Hòa phá đường dây đưa người Trung Quốc trốn cách ly nhập cảnh trái phép vào Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.


Tối 8-2, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người vì hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Theo đó qua theo dõi, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện một đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Qua quá trình trinh sát, công an đã tiến hành vây bắt ôtô chở Phan Thị Chuân (trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) và Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) khi chiếc xe này chạy qua địa phận huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Điều tra ban đầu, Chuân là người tổ chức đưa Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và trốn cách ly, khai báo y tế.

Cùng lúc này tại Khánh Hòa, một mũi công tác khác của lực lượng Công an Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ, khám xét nơi ở của hai người là Hà Văn Quốc Trọng (trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Qua đấu tranh, những người trên khai nhận từ tháng 11-2020 đến nay, nhóm này đã đưa trót lọt nhiều người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép.

Sau khi nhận người từ Trung Quốc, nhóm trên chia nhiều chặng đường khác nhau, dùng ôtô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, làm giả CMND và có người Việt Nam đi kèm.

Tất cả đều có xe đi trước cảnh giới và theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông để tìm cách đối phó qua mặt các lực lượng chức năng trên tuyến đường.

Hiện vụ việc đang được lực lượng công an làm rõ, đặc biệt là việc truy vết những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trót lọt đang được tiến hành.

Nhật Linh
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo