Việt Nam

Kiếm 'trai Tây' cho mẹ, thanh niên bị lừa 200 triệu đồng

Cập nhật lúc 30-05-2018 08:46:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Nam thanh niên dùng tài khoản Facebook của mẹ kết thân với một "quân nhân Mỹ" nhưng không ngờ bị lừa đảo mất trắng số tiền hàng trăm triệu đồng.


Ngày 28/5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức gửi bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam rồi yêu cầu đóng tiền phí vận chuyển.

Trước đó, với mong muốn kiếm cho mẹ một chàng “trai Tây” để bầu bạn, Lâm Tấn Nam (24 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) dùng tài khoản Facebook của mẹ mình kết bạn với một người tên “David Reeder”. Qua nhiều lần trao đổi nhắn tin trên mạng người này cho biết hiện là quân nhân Mỹ, chuẩn bị nghỉ hưu và sẽ sang kinh doanh rồi kết hôn với phụ nữ Việt Nam.

Sau đó, “David Reeder” nói muốn chuyển 300.000 USD qua cho Nam giữ giùm. Người này còn nói đang ở Afghanistan, tình hình chiến tranh còn căng thẳng nên không ra ngân hàng chuyển tiền được mà chuyển qua bưu phẩm về Việt Nam.

Để “con mồi” tin tưởng, người đàn ông này gửi cho Nam hình ảnh thùng bưu phẩm có rất nhiều cọc tiền USD. Không chút nghi ngờ, nam thanh niên đã đồng ý cho địa chỉ cùng số điện thoại để tiện liên lạc.

Ngày 13/5, Nam nhận được điện thoại của một người phụ nữ báo bưu phẩm và yêu cầu anh phải đóng phí sân bay 50 triệu đồng. Sau khi đóng tiền, đến ngày 16/5 người này lại yêu cầu phải đóng tiếp 175 triệu đồng vì trong bưu phẩm chứa nhiều tiền.

Không chút nghi ngờ, Nam này cùng mẹ ra ngân hàng tiếp tục đóng thêm tiền chờ nhận bưu phẩm. Chuyển tiền xong, nam thanh niên liên hệ nhận bưu phẩm thì người này cho biết chậm nhất đến ngày 26/5 sẽ nhận được quà.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy đâu. Biết mình đã bị lừa, nam thanh niên này mới đến công an trình báo. Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Nguồn: Thanh Minh/ congan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo