Việt Nam

Khánh Hòa: Lũ cuốn sạt lở nhiều nơi, Nha Trang ngập trong biển nước

Cập nhật lúc 18-11-2018 13:20:48 (GMT+1)

 

Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm 7 người chết, nhiều người bị thương, mất tích.


Mưa lớn không chỉ ngập các tuyến đường tại thành phố Nha Trang mà còn ngập sâu các tuyến đường sắt tại ga Nha Trang, ở phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, nước ngập sâu, chảy thành dòng như suối lớn cuốn theo nhiều phế liệu, rác thải dọc đường ray. Sau 20 năm, lần đầu tiên ga Nha Trang mới bị ngập sâu như vậy.  


Không chỉ ga Nha Trang bị ngập, nhiều đoạn đường ray thuộc 2 khu gian Nha Trang- Lương Sơn, Nha Trang- Cây Cầy trên tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị ngập. Đường sắt Bắc- Nam đã bị phong tỏa, tạm ngừng chạy tàu để đảm bảo an toàn. Lúc gần 9 giờ sáng, Đoàn tàu SE7 chạy hướng Hà Nội- Sài Gòn khi đến ga Lương Sơn buộc phải dừng lại, gần 40 hành khách tại ga Nha Trang được ngành được sắt trả lại tiền để đi  phương tiện khác. 


Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn, chi nhánh tại Nha Trang cho biết: “Khách trên tàu cũng phải chờ thôi. Bây giờ mưa lớn thì đường trong ga Nha Trang nước rút không kịp. Đoạn ngoài có mấy điểm xung yếu cho nên khi mưa to quá thì nước tràn xuống đường sắt. Quy định quá 10cm, không cho phép các tàu qua lại trên vùng nước ngập đó". 


Di chuyển rất khó khăn 


Đã lâu rồi Nha Trang mới bị ngập như vậy


Mưa lớn từ đêm đến sáng khiến nhiều tuyến đường nội thị bị ngập

Quốc lộ 1A qua thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa hiện đang bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông. Nặng nhất là đoạn QL1A qua địa bàn phường Cam Nghĩa, nước ngập đến 0,5m- 1m, chảy xiết. Nhiều nơi nước đã tràn vào nhà dân ven đường. Ở đoạn nước sâu, xe máy hầu như không di chuyển được.

Nước chảy xiết trên Quốc lộ 1A đoạn qua TP Nha Trang

Trong sáng nay(18/11), việc di chuyển của người dân rất khó khăn

Phương tiện chen nhau trên Quốc lộ


Ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý Đường bộ III, Cục Đường bộ 3, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, do đặc điểm địa hình nên QL1 qua địa bàn thành phố Cam Ranh bị nghiêng 1 bên, do đó khi mưa lớn sẽ làm ứ đọng tại những đoạn đường thấp. 

Ông Tạ Thanh Tình cho biết thêm, do mưa lớn vẫn còn tiếp diễn nên đã yêu cầu các đơn vị bảo trì đường bộ bám sát địa bàn các tuyến QL1, QL27, QL27C qua địa bàn Khánh Hòa, nhanh chóng xử lý khi có sự cố ngập nước, sạt lở.

Nhiều khu dân cư bị ngập

Mưa lớn tại tỉnh Khánh Hòa không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông mà còn làm sạt lở tại xã Phước Đồng. Khu vực sạt lở được xác định là Xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Đây là khu dân cư tự phát, nhà cửa tạm bợ nằm bên sườn đồi thuộc núi Hòn Rớ. Mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt xuống khu dân cư. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để ứng cứu nạn nhân.

Bà Trần Thị Hoa, Phó trưởng thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Bị thương thì đưa đi cấp cứu nhưng người mất tích có hay không thì chưa biết, một người chết thì bị trôi vớt được rồi. Nói chung là nguy hiểm lắm, mưa to từ sáng đến giờ nhà trên đó sạt hoàn toàn luôn. Bây giờ tập trung ứng cứu thôi, dân không có cơm ăn, đồ đạc, nhà cửa, xe máy cũng trôi xuống đây.” Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh yêu cầu di dời dân khẩn cấp trước 16 giờ hôm nay, các lực lượng khẩn trương di dời dân ở những vị trí có khả năng sạt lở.

Thái Bình
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo