Việt Nam

Khai mạc Lễ hội hoa chào đón 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Cập nhật lúc 30-12-2009 02:12:01 (GMT+1)
Hình ảnh "Chiếu rời đô" được kết bằng hoa quả tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: dantri

 

Đêm nay, 30/12, Lễ khai mạc lễ hội hoa Hà Nội 2010 với chủ đề "Lung linh sắc hoa Hà Nội" đón chào năm mới 2010 và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra. Đây là hoạt động văn hóa thu hút sự chú ý của mọi người, bởi là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động đón chào Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đồng thời, còn là lễ hội hoa lớn nhất  tổ chức lần đầu ở Hà Nội. Công tác gìn giữ ANTT là vấn đề đươc đặc biệt coi trọng trong những ngày diễn ra lễ hội.


BTC lễ hội hoa cho biết: Lực lượng tham gia gìn giữ an ninh lễ hội có khoảng 500 người. Công an TP Hà Nội chịu trách nhiệm không để xảy ra xâm phạm tài sản của những người tham dự lễ hội, cũng như tình trạng bán hàng rong trong khu vực...

Thượng tá Phạm Văn Thời tâm sự: Nỗi lo lớn nhất vẫn là nhiều người dân, kể cả một số du khách nước ngoài, chưa có ý thức văn hóa nơi công cộng. Vì thế, cùng với sự cố gắng hết mình của lực lượng Công an, lực lượng dân phòng, cựu chiến binh, lễ hội hoa đón ngày Đại lễ có thành công như mong đợi hay không, còn phụ thuộc nhiều vào cách ứng xử văn hoá của người dân và du khách..

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị trước giờ khai mạc Lễ hội:

 


Theo CAND - VHOL

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo