Việt Nam

Khách Trung Quốc ùn ùn chen nhau làm thủ tục tại Cam Ranh Việt Nam

Cập nhật lúc 03-06-2018 03:31:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Một đoạn video lan truyền trên mạng ghi lại cảnh hàng ngàn du khách Trung Quốc tranh nhau tràn vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh ở sân bay Cam Ranh khiến nhiều người bức xúc.


Theo hình ảnh trong video, tại khu vực xuất cảnh sân bay Cam Ranh, rất đông khách du lịch Trung Quốc chờ làm thủ tục xuất cảnh.

Điều đáng nói là nhóm du khách này không xếp hàng theo thứ tự mà liên tục chạy tràn lên khu vực làm thủ tục gây cảnh ồn ào và nhốn nháo.

Nhiều bạn đọc là khách du lịch đến Cam Ranh tỏ ra bức xúc, cho rằng việc khách Trung Quốc tràn ngập vô ý thức khiến khách du lịch các nước khác và du khách Việt Nam cảm thấy khó chịu, tạo hình ảnh rất xấu.

“Khách Trung Quốc ăn uống vứt rác bừa bãi, ồn ào. Ở đâu có khách Trung Quốc thì khách du lịch các nước khác đều chạy mất dép”, một người bình luận sau khi xem xong video.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong ba tháng đầu năm 2018, khách du lịch Trung Quốc tăng cao và chiếm tỉ lệ áp đảo trong cơ cấu khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Theo đó, có 473.000 lượt khách du lịch Trung Quốc đến Khánh Hòa, tăng gần 66% so với cùng kỳ năm 2017, chiếm hơn 63% lượng khách quốc tế của tỉnh.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh hiện tại có công suất phục vụ tối đa 2,5 triệu lượt khách/năm. Tuy nhiên, do lượng khách thông qua sân bay Cam Ranh liên tục tăng nhanh, từ 30-50%/năm nên quá tải.

Hiện tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang thực hiện dự án công trình Nhà ga hành khách quốc tế tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Kế hoạch đến năm 2030, nhà ga hành khách quốc tế sẽ đạt mục tiêu đề ra là đón 8 triệu khách/năm.

Để tăng cường giám sát, quản lý trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc, tại Khánh Hòa đã thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo