Việt Nam

Khách Trung Quốc đi ‘tour 0 đồng’ ồ ạt vào Việt Nam

Cập nhật lúc 07-10-2018 10:45:15 (GMT+1)
Hơn 30,000 khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Ninh chỉ trong một tuần qua. (Hình: Thanh Niên)

 

Chưa đầy một tuần đã có đến 32,000 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái để “thăm Quảng Ninh” trong “Tuần Lễ Vàng,” tức dịp nghỉ lễ quốc khánh của Bắc Kinh.


Theo báo Thanh Niên, chỉ trong vòng từ ngày 1 đến 6 Tháng Mười, 2018, đã có 32,000 lượt khách Trung Quốc nhập cảnh theo đường du lịch, tăng 200% so với tuần trước.

Trong những ngày qua tại Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái từ sáng sớm đến chiều tối, khu vực này lúc nào cũng chật kín rất đông người Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch.

Ông Lương Quang Sở, trưởng Ban Quản Lý Cửa Khẩu Quốc Tế Móng, cho biết gần như dịp “Tuần Lễ Vàng” nào người Trung Quốc cũng sang đi du lịch Quảng Ninh để thăm Vịnh Hạ Long rất đông. Vì vậy, dịp này chính quyền địa phương rất vất vả, phải tăng cường lực lượng để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong quá trình làm thủ tục xuất, nhập cảnh.

 

Khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái. (Hình: Thanh Niên) 

Cũng theo ông Sở, tính từ đầu năm 2018 đến nay đã có khoảng 1 triệu khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái.

Tuy nhiên, đều đáng nói là dù lượng người Trung Quốc vào Quảng Ninh rất đông, buộc chính quyền và nhiều doanh nghiệp, cửa hàng phải “căng mình” làm việc hết công suất để phục vụ “thượng khách” tại thành phố Móng Cái, nhưng nhiều doanh nghiệp địa phương này lại không thấy đó là niềm vui, bởi khách toàn đi theo “tour 0 đồng,” chi phí tiêu xài của họ tuồn ngược hết về Trung Quốc.

Ông Nguyễn Thế Huệ, phó chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ninh, cho biết khách Trung Quốc theo “tour 0 đồng” thường sử dụng các dịch vụ giá rất rẻ, tour thì tìm đủ mọi cách để trốn thuế. Thậm chí, các doanh nghiệp vận tải có xe đẹp có hóa đơn đầy đủ đã không được thuê mướn, vì các doanh nghiệp lữ hành làm tour này chỉ thuê xe cũ, bất chấp mọi điều kiện an toàn để giảm chi phí tối đa.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo