Việt Nam

Kết hôn với phụ nữ Việt khi chưa đăng ký, 2 người Trung Quốc bị phạt

Cập nhật lúc 14-05-2019 11:49:45 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch nhưng hai người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc lại tổ chức lễ kết hôn với phụ nữ ở Vĩnh Long khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Chiều nay (14.5), thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc.

Theo quyết định xử phạt, ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch ký hiệu “DL” nhưng hai người này đã tổ chức lễ kết hôn với phụ nữ ở Vĩnh Long khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hành vi của ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng đã vi phạm hành chính là “người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có các hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Căn cứ vào Căn cứ Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, UBND tỉnh quyết định xử phạt hành chính đối với ông Yang Minghui và ông Lu Quan Cheng mỗi người 20 triệu đồng.

Nguồn: Huỳnh Xây/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo