Việt Nam

Hơn 340 người Việt ở Anh về nước

Cập nhật lúc 13-07-2020 10:26:26 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An (áo nâu) gặp các công dân chuẩn bị khởi hành về nước hôm 3/6. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh

 

Hơn 340 công dân Việt mắc kẹt ở Anh vì Covid-19 về nước hôm nay, hạ cánh ở sân bay Vân Đồn và được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.


Chuyến bay do các cơ quan chức năng cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng Anh tổ chức trong hai ngày 12 và 13/7, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại do Covid-19.

Chuyến bay cũng đưa đội ngũ bác sỹ và y tá về lại Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa "Bệnh nhân 91" về nước.

Chuyến bay được đảm bảo về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, những người trên máy bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Hôm 4/6, hơn 340 công dân Việt Nam cũng từ Anh trở về nước.

Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Nguồn: Anh Ngọc/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo