Việt Nam

Hàng trăm lao động ‘việc nhẹ, lương cao’ từ Campuchia về nước

Cập nhật lúc 19-09-2022 17:19:11 (GMT+1)
Lực lượng chức năng làm việc với lao động tự do từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam

 

Ngày 19/9, Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh và huyện Bến Cầu tổ chức tiếp nhận và giải quyết cho gần 80 người Việt Nam được nhập cảnh từ Thủ đô Phnôm Pênh, tỉnh Sihanoukville, tỉnh Bavet… thuộc Vương quốc Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. 


Những người này là lao động tự do, hầu hết không đảm bảo các giấy tờ tùy thân để nhập cảnh hợp pháp. Lực lượng chức năng đã tổ chức tiếp nhận, xác minh thân nhân, lai lịch của từng người, rà soát đối chiếu, không để các đối tượng tội phạm lợi dụng tình hình để trà trộn xâm nhập vào trong nước.

Tìm hiểu nhanh, cơ quan chức năng cho biết, hầu hết số lao động tự do này đã lên mạng xã hội tìm việc làm và dính bẫy 'việc nhẹ, lương cao', sau đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Qua đến Campuchia họ được nhận vào làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình, số ít còn lại là lao động tự do cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.

Lực lượng chức năng làm việc với lao động tự do từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam

Theo Biên phòng tỉnh Tây Ninh, thời gian qua lực lượng chức năng Campuchia tổ chức truy quét mạnh tại các công ty cờ bạc có tuyển dụng người bất hợp pháp, nên một số lao động tự do đã tìm cách trở về Việt Nam.

Lực lượng chức năng làm việc với lao động tự do từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam

Cơ quan chức năng cũng thông tin, ngoài ngày hôm nay có đông người trở về, trong tuần vừa qua, trung bình mỗi ngày tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh có từ 20 đến 50 lao động xin nhập cảnh về nước.

Lực lượng chức năng làm việc với lao động tự do từ Campuchia xin nhập cảnh về Việt Nam

Nguồn: Tân Châu/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo