Việt Nam

Hải Phòng: Uống thuốc để sinh con trai là trò bịp

Cập nhật lúc 03-01-2010 06:00:30 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hải Phòng, nhiều người loan tin ông Lang Châu, tên thật là Nguyễn Lang Châu, 80 tuổi, có “biệt tài” bắt mạch, kê đơn bán thuốc cho người đến khám để sinh con trai.


Hằng ngày có tới hàng chục người ở thành phố và các tỉnh lân cận đến nhà ông ở thôn Úc Giảng, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy để xếp hàng, nhận “tích kê” vào khám, chữa, mua thuốc mong có “quý tử” nối dõi, tông đường.

Thủ thuật của ông Châu là đến khám bệnh phải cần có cả 2 vợ chồng, chồng vào trước, vợ vào sau. Sau đó, ông cầm tay bắt mạch rồi chuyển ống nghe đặt vào lưng và chỉ yêu cầu họ cho biết tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp. Riêng với phụ nữ thì phải “báo cáo” thêm về chu kỳ kinh nguyệt của mình, sau đó ông bảo người nhà bốc thuốc.

Theo hướng dẫn, thuốc Nam được sử dụng bằng cách sắc uống 2 ngày/tháng, ngày uống 2 lần trước bữa ăn 30 phút và lưu ý khi dùng thuốc thì kiêng ăn rau muống, rau ngót, thịt chó, thịt trâu, cá mè, chất cay chua, nóng kích thích thần kinh.

Đặc biệt, trong đơn thuốc còn ghi rõ, sau khi dùng thuốc thì đến “ngày, giờ” quy định vợ chồng phải “gặp nhau” thì mới có kết quả “tốt nhất”. Giá của mỗi “toa” thuốc thường dao động từ 360 - 460.000 đồng, tùy theo lượng nhiều hay ít.

Được biết, mặc dù giá thuốc cao, nhưng những người đến khám đều không phàn nàn, mặc cả giá và đều thực hiện theo chỉ dẫn của ông cốt có được con trai. Tuy nhiên, điều đáng nói là những người dùng thuốc của ông đều không sinh ra con trai như ông cam kết.

Người nào gặng hỏi thì ông Châu “trấn an” tâm lý bằng câu: “Cứ yên tâm, trước sau cũng có con trai” rồi khuyên họ nên kiên trì chờ đợi, tiếp tục dùng thêm thuốc của thầy nữa.

Được biết, để “thuyết phục” việc bốc thuốc đẻ ra con trai, ông thường lấy con cái mình ra làm nhân chứng về sự linh nghiệm của phương thuốc gia truyền, bởi người con nào của ông cũng “có nếp, có tẻ”.

Gần đây, ông bị mọi người lật tẩy khi nhiều người phát hiện cô con gái út của ông đẻ liên tiếp 2 con gái và cũng mong có... con trai “nối dõi tông đường”.

Bác sĩ Lê Thanh, Chủ tịch Hội Đông y Hải Phòng, cho biết không có thông tin nào nói rằng có thuốc uống đẻ con trai hay gái theo ý muốn. Việc ông Châu khẳng định sử dụng thuốc gia truyền mà sinh con theo ý muốn là hoàn toàn không có cơ sở. Đó chỉ là trò đánh vào tâm lý của những người “khát” con trai để thu lời bất chính.

Nguồn T.V
Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo