Việt Nam

Hai người Trung Quốc thừa nhận đóng cảnh sex với các cô gái Việt

Cập nhật lúc 18-09-2019 10:52:00 (GMT+1)
Nơi những người đàn ông Trung Quốc diễn cảnh sex với các cô gái Việt Nam. Ảnh: Cắt từ clip.

 

Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định cơ quan điều tra sẽ khởi tố hình sự nhóm người Trung Quốc dụ trẻ em đóng clip sex và xét xử theo luật pháp Việt Nam.


Sáng 18/9, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết bước đầu 5 người Trung Quốc đã thừa nhận hành vi dụ dỗ các cô gái trẻ diễn cảnh sex để quay clip, chụp ảnh đăng trên các trang khiêu dâm.

Trong đường dây này, Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có vai trò cầm đầu. Hai người đàn ông làm "diễn viên" đóng cảnh sex với các cô gái Việt là Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi) và Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi).

Cô gái Việt tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai) là người giúp sức nhiệt tình với vai trò "tuyển dụng" các cô gái trẻ, đẹp để đóng cảnh sex.

Ngăn chặn nghi phạm Trung Quốc tẩu thoát

Theo đại tá Mưu, để đột nhập vào căn nhà mà nhóm người Trung Quốc thuê trọ, các trinh sát đã mất nhiều tháng mật phục, theo dõi.

Căn nhà luôn đóng cửa và có camera giám sát. Năm người đàn ông Trung Quốc và cô gái Việt sinh hoạt khép kín, ít khi ra ngoài. Hàng xóm chỉ biết trong căn nhà này có 6 người ở thường xuyên và thỉnh thoảng có các cô gái đến đây. Họ không biết nhóm người Trung Quốc làm gì bên trong.

Những "diễn viên" nữ muốn tham gia vào đường dây này phải qua vòng thẩm tra lai lịch. Theo lời khai của nhóm người Trung Quốc, họ giao nhiệm vụ cho Sen tìm nhà trọ để sẵn sàng thay đổi địa điểm hoạt động nếu nhận thấy dấu hiệu bị cơ quan chức năng phát hiện.

Công an Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự 6 người để điều tra. Ảnh: Thân Lại.

Theo lời khai của nhóm này, 2 người nhận vai "diễn viên" chuyên đóng cảnh sex với các cô gái Việt là Quân và Duy, cả 2 sắp hết hạn visa. Trước khi Quân và Duy phải hồi hương, Mẫn tính phương án để Đới Hồng Hi và Phương Tuấn Kiệt làm "diễn viên".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin trinh sát, công an phát hiện Quân và Duy sẽ về nước dịp Trung Thu. Ban chuyên án nhận định nếu để 2 người này tẩu thoát thì vụ án sẽ kéo dài.

Tối 14/9, đại tá Trần Mưu lệnh cho hàng chục cán bộ, chiến sĩ bất ngờ ập vào căn nhà ở đường Lê Minh Trung, khống chế 7 người, gồm: Mẫn, Sen, Hi, Kiệt, Quân, Duy và bà Nguyễn Thị Sửu (57 tuổi, mẹ ruột Sen). Lúc công an tiếp cận hiện trường, nhiều máy quay phim, laptop và ổ cứng còn chứa các video sex.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ nhiều dụng cụ kích dục, thiết bị ghi hình, hệ thống âm thanh, ánh sáng mà nhóm người trên sử dụng để đóng cảnh sex.

Khởi tố, xét xử tại Đà Nẵng

Theo Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

"Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can", đại tá Mưu thông tin.

Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết nhóm người này hoạt động phi pháp tại Đà Nẵng và nạn nhân là người Việt nên cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

"Họ thực hiện tội phạm với hành vi cụ thể, trong đó có cả việc lôi kéo người chưa đủ 16 tuổi để đóng cảnh nhạy cảm. Chính vì thế, công an sẽ chiếu theo pháp luật Việt Nam để xử lý, không có chuyện trục xuất về nước", đại tá Mưu khẳng định.

Phó giám đốc Công an Đà Nẵng giải thích thêm, trước đây cơ quan điều tra từng trục xuất nhiều người Trung Quốc tổ chức đánh bạc khỏi Việt Nam. Lý do là nhóm người này chỉ lắp đặt thiết bị tại Việt Nam, tổ chức cho người chơi bên Trung Quốc, nên không thể cấu thành tội phạm đánh bạc theo quy định của luật Việt Nam.

Còn việc nhóm người Trung Quốc thuê nhà tại Đà Nẵng, tổ chức quay các clip sex phát lên Internet để thu lợi bất chính từ người xem, trong đó có hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Hoạt động này có tính quy mô, tổ chức chặt chẽ, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở Đà Nẵng.

Trước đó, tối 14/9, trinh sát bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), tạm giữ hình sự 5 người Trung Quốc và một phụ nữ Việt để làm rõ hành vi Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Những người bị tạm giữ gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi, cùng có quốc tịch Trung Quốc) và cô gái người Việt tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai).

Nhóm người này khai thuê căn nhà trên ở trọ rồi lên mạng xã hội dụ dỗ các cô gái trẻ đến quan hệ tình dục hoặc diễn cảnh sex để quay clip. Cảnh sát xác định có 4 cô gái người Việt tham gia làm "diễn viên" cho đường dây này. Trong đó, có cô gái tên D. (ngụ tại Đà Nẵng) mới 15 tuổi.

Nguồn: Đoàn Nguyên/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo