Việt Nam

Hải Dương: Trụ cầu bất ngờ đổ sập, gãy đôi, để lộ chỉ có gạch và vữa

Cập nhật lúc 29-05-2019 05:36:14 (GMT+1)
Trụ cầu đang xây bất ngờ đổ sập, để lộ ra kết cấu chỉ có gạch và vữa khiến người dân địa phương xôn xao.

 

Trụ cầu thuộc công trình bắc qua sông Đồng Cỏ ở xã Hồng Quang (huyện Thanh Miện, Hải Dương) đang được xây dựng thì bất ngờ đổ sập, để lộ ra chỉ có gạch và vữa bên trong, không hề có lõi sắt.


Trao đổi với PV Dân trí chiều 28/5, ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trụ giữa cây cầu bắc qua sông Đồng Cỏ bị đổ sập trong quá trình thi công.

Trước đó, chiều 25/5, nhiều người dân thôn Hữu Chung (xã Hồng Quang) bất ngờ nghe tiếng hô cầu sập vang lên liền vội vàng chạy lại gần công trình.

Theo người dân địa phương, thời điểm sự cố xảy ra, các công nhân đang nghỉ ngơi ở bên trên nên không ai bị thương.

Ông Nguyễn Tiến Tới (SN 1975, trú tại địa phương) cho biết, đây là công trình phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn với các xã lân cận, được xây dựng cách đây khoảng 10 ngày.

Qua quan sát, ông Tới không nhìn thấy bất cứ bộ phận nào của công trình này có thiết kế lõi sắt bên trong.

“Từ trụ cầu, 2 bên mố cầu cho đến bộ phận móng chỉ được xây từ gạch và xi măng mà không có tí sắt nào. Tôi không hiểu theo thiết kế, kết cấu của cây cầu này có sắt, thép chịu lực hay không nữa” - ông Tới thắc mắc.

Đáng chú ý, nhiều người dân địa phương chia sẻ, kể từ khi công trình được khởi công xây dựng, họ chưa thấy đơn vị thi công dùng sắt, thép trong quá trình thi công các hạng mục.

Điều này khiến mọi người xôn xao bàn tán và cảm thấy lo lắng về chất lượng công trình có bảo đảm an toàn khi cây cầu được đưa vào sử dụng?

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Quang, đây là hạng mục nằm trong Dự án tiêu úng trạm bơm Phí Xá (huyện Thanh Miện) do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư.

“Đối với công trình này, ở địa phương chỉ tạo điều kiện để quá trình thi công được thuận lợi. Vốn đầu tư xây dựng công trình là của tỉnh. Thế còn việc thiết kế, thi công, tư vấn giám sát và quản lý thuộc đơn vị nào thì chúng tôi không được biết” - ông Thuận nói.

Nguồn: Nguyễn Trường/ Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo