Việt Nam

Hà Tĩnh: Hiệu trưởng thế chấp sổ đỏ nhà trường: Tại vợ lấy trộm?

Cập nhật lúc 16-02-2020 12:10:44 (GMT+1)
Tờ trình gửi của ông Trí cơ quan chức năng xin cấp lại bìa mới (Ảnh Infonet)

 

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung bị phản ánh về việc dùng bìa đất tài sản của nhà trường đưa đi thế chấp vay lãi.


Theo thông tin phản ánh, ông Kiều Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung (huyện Kỳ Anh) dùng bìa đất (sổ đỏ) - tài sản của nhà trường - đưa đi cầm cố cho bà H., trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), để vay gần 300 triệu đồng.

Nguồn tin cho biết khi vay tiền, ông Trí nói là để xây dựng tường rào, tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, thực chất ông Trí dùng số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân, gây mất niềm tin đối với nhân viên, đồng nghiệp, cũng như phụ huynh.

Giấy vay tiền và cầm cố bìa đất với lãi suất vay lên đến 2.000 đồng/triệu/ngày. (Ảnh Infonet)

Cũng theo nguồn tin nói trên, thời điểm ông Trí mang sổ đỏ của trường cầm cố là vào năm 2016, đến nay mới trả được một ít. Nhiều lần ông Trí hứa trả nhưng lại thất hẹn, hiện đang nợ gần 300 triệu đồng.

Chiều 15/2, xác nhận với PV, ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết đã nhận được thông tin phản ánh trên và hiện đang yêu cầu ông Trí làm tường trình về vụ việc.

Theo thông tin trên tờ Infonet, ông Trí giải thích: "Bìa đất rừng bị hỏng rồi, hiện tôi đang làm tờ trình xin cấp lại".

Bìa đất ông Trí dùng để xuất trình cho Phòng GD&ĐT. (Ảnh Infonet)

Tờ trình số 26/TTr, ngày 02/10/2019, do ông Kiều Minh Trí viết, ký tên, đóng dấu có nội dung như sau: “Năm 2017, cơn bão số 10 tàn phá nặng nề, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà trường cũng như phòng học, công trình vệ sinh và văn phòng bị tốc mái, bị ướt một số tài liệu trong đó có giấy CNQSDĐ trồng rừng số 00026 bị hỏng, nhòe không nhìn thấy gì cả. Vậy Trường TH&THCS Kỳ Trung lập tờ trình này kính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ cho trường TH&THCS Kỳ Trung”.

Ông Trí cũng thừa nhận vợ ông là giáo viên, trước đây làm ăn bị thua lỗ rất nhiều.

"Bìa đất tôi bỏ trong tủ, vợ đến chơi rồi trộm đưa đi cầm cố. Vừa rồi tôi đã làm tờ trình xin cấp bìa mới” -ông Trí nói.

Nói về giấy vay tiền có nội dung cầm cố bìa đất, ông Trí phủ nhận đây không phải chữ ký của ông mà do vợ ông tự ký.

'Người ta nói vậy chứ tiền nợ không nhiều như thế đâu. Hiện nay còn một ít nữa, sẽ yêu cầu bà ấy (bà Lê Thị Bích Thảo - vợ ông Trí) sắp xếp để lấy bìa về, để thế là không thể được. Lỗi của tôi là không bảo quản chặt chẽ, để sơ suất nên mất đi", ông Trí nói thêm.

Nguồn: Bảo An/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo