Việt Nam

Hà Nội nói gì về đường dây tiêm vắc-xin dịch vụ, cán bộ nhận 'bồi dưỡng'?

Cập nhật lúc 29-08-2021 10:43:41 (GMT+1)
Hình ảnh báo chí vừa phản ánh liên quan đến thông tin "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vắc-xin Covid-19 thần tốc" tại điểm tiê

 

TP Hà Nội nghiêm cấm việc thu tiền, không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng vắc-xin Covid-19 với bất kỳ hình thức nào.


UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2781/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo UBND TP Hà Nội, qua phản ánh trên phương tiện truyền thông đại chúng, gần đây có tình trạng một số đối tượng lợi dụng tình hình khan hiếm vắc-xin phòng Covid-19 và sự hiểu biết chưa đầy đủ của một số người dân về các quy định của Nhà nước đối với việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để thực hiện hành vi vi phạm, hình thành đường dây tiêm vắc-xin "dịch vụ" thu lợi bất chính. "Việc làm này không đúng với chỉ đạo của Bộ Y tế và TP Hà Nội".

Để bảo đảm công tác tiêm vắc-xin đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, UBND TP yêu cầu Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trên địa bàn TP khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

TP Hà Nội nghiêm cấm việc thu tiền, nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng (với bất kỳ hình thức nào). Các tổ chức, đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP.

Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trên địa bàn TP tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng khi được Trung ương phân bổ vắc-xin, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ, đúng đối tượng, vùng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và TP. Đồng thời, giao Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý (nếu có).

Liên quan thông tin báo chí phản ánh nội dung: "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vắc-xin Covid-19 thần tốc" tại điểm tiêm trên địa bàn quận Ba Đình (TP Hà Nội), UBND quận Ba Đình đã có quyết định buộc thôi việc với bà Nông Thị Cơ (SN 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Hiện Công an quận Ba Đình cũng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo