Việt Nam

Hà Nội nắng như chảo lửa, nhiệt độ ngoài trời có lúc gần 60 độ C

Cập nhật lúc 18-05-2019 16:54:57 (GMT+1)
Ảnh: Vietnamnet.vn.

 

Từ hôm qua (17.5) đến nay, Hà Nội nắng như nung. Nhiệt độ đo được ngoài trời lúc 13h chiều có nơi lên đến gần 60 độ C. Người dân vật vã nằm nhà trốn nắng hoặc quấn kén kín mít nếu phải lưu thông trên đường.


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hôm nay (18.5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Ảnh: saostar.vn.

Tuy nhiên, thực tế ngoài trời còn cao hơn mức này nhiều, gây nóng bỏng rát cho người đi đường. 13h chiều, nhiệt độ mặt đường tại khu vực hồ Gươm đo được gần 60 độ C. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ảnh: saostar.vn.

Người dân vật vã dưới cái nắng gắt của Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Để tránh bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến da, nhiều người "quấn kén" từ đầu đến chân khi phải lưu thông trên đường. Ảnh: saostar.vn.

Người bán nước vỉa hè cũng vật lộn mưu sinh trong “chảo lửa” Hà Nội mấy ngày qua.
 Ảnh: TTXVN.

Nhiều hộ dân phải liên tục đổ nước để làm dịu đi cái nắng nóng hắt vào nhà. Ảnh: Tiền Phong.

Những người dân lưu thông trên đường phải nép vào tán cây trốn nắng khi dừng đèn đỏ. Ảnh: Tiền Phong.

Phố đi bộ Hồ Gương ngày cuối tuần “vắng như chùa bà Đanh” vì người dân không dám ra đường giữa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Nguồn: Thảo Anh/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo