Việt Nam

Hà Nội đấu giá gỗ cây xanh bị chặt trên các phố: Cái giá quá bèo

Cập nhật lúc 24-07-2015 18:40:43 (GMT+1)
Bãi tập kết gỗ của Công ty TNHH MTV công ty cây xanh Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

 

Hàng trăm cây gỗ bị chặt hạ tại đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh... được mang ra đấu giá thu về trên một tỷ đồng cho ngân sách thành phố. Đây có pahir là cái giá quá bèo cho lá phổi của Thủ Đô.


Ngày 24/7, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ bán đấu giá (Sở Tư pháp Hà Nội) cho hay, ngày 23/7, đơn vị này đã đấu giá xong đợt một 3 lô gỗ xà cừ, muồng, phượng, keo, bàng, sếu, bằng lăng… thuộc đề án cải tạo thay thế cây xanh và gỗ thu hồi được sau khi chặt hạ cây trên đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân.

Trong đó, lô 1 có gần 190 m3 gỗ xà cừ; hơn 83 m3 gỗ muồng, phượng, bàng, keo và hơn 78 m3 củi các loại được định giá khởi điểm gần 769 triệu đồng. Số gỗ của lô 2 bán đấu giá tại kho là trên 50 m3 gỗ xà cừ và 6,7 m3 củi các loại, có giá khởi điểm là hơn 152 triệu đồng. Lô 3 gồm gỗ xà cừ đem đấu giá tại kho là 52,83 m3 cùng 6,16 m3 củi các loại với giá khởi điểm trên 160 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Minh Đức là đơn vị đã trúng thầu cả 3 lô với số tiền lần lượt là 775 triệu đồng, hơn 156 triệu đồng và gần 143 triệu đồng.

Theo Trung tâm dịch vụ bán đấu giá, đây là lần đấu giá đợt 1, số gỗ còn lại sẽ tiếp tục được mang ra đấu giá trong các đợt tiếp theo.

Đề án thay thế cây xanh Hà Nội được ban hành tháng 8/2013 với mục tiêu chặt hạ thay thế 6.700 cây xanh tại nhiều tuyến phố nội đô. Dự án đã thực hiện tại một số tuyến phố Huế, Hàng Bài, Kim Mã, Giảng Võ... Nhưng khi thành phố Hà Nội thực hiện chặt hạ thay thế 381 cây xanh trên phố Nguyễn Chí Thanh thì bị dư luận phản ứng dữ dội. Chủ tịch thành phố Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu tạm dừng đề án và tổ chức thanh tra.

Từ kết quả thanh tra đề án, ngày 21/7 thành phố Hà Nội đã ra thông báo việc xử lý kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến việc thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Võ Hải/Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo