Việt Nam

Giải cứu cô gái bị chị dâu mẹ chồng lừa bán sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 11-03-2018 09:23:22 (GMT+1)
Nạn nhân H. trình báo tại cơ quan công an . Ảnh: Minh Tâm

 

H. (quê Quỳ Hợp, Nghệ An) bị người phụ nữ tên Duyệt (chị dâu mẹ chồng) dụ dỗ bán sang Trung Quốc làm vợ với giá 9,5 vạn NDT.


Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa giải cứu thành công một phụ nữ  sau hơn 1 năm bị bán sang Trung Quốc.

Nạn nhân là chị Lương Thị H. (SN 1995, trú bản Xết, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp).

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 10/2016, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo, nên Lương Thị H. đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt - là chị dâu của mẹ chồng H. sang Trung Quốc làm "việc nhẹ lương cao".

Cuối tháng 10/2016, Lương Thị H. được con trai của bà Duyệt là Vi Văn Trường đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Vừa đặt chân sang Trung Quốc, H. bị Vi Văn Trường và em gái là Vi Thị Sáu ép phải lấy chồng Trung Quốc nếu không sẽ bị bán vào động mại dâm.

Không còn cách nào khác để thoát thân, Lương Thị H. đành phải chấp nhận và bị bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá 9,5 vạn NDT.

Đến ngày 4/2/2018, Lương Thị H. được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Quỳ Hợp giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã liên hệ và bàn giao nạn nhân về với gia đình, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ án.

Nguồn: Minh Tâm/ Baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo