Việt Nam

Gần 30 người phải đi xét nghiệm HIV vì bác sĩ: Bộ Y tế xác minh vụ việc

Cập nhật lúc 13-08-2018 13:28:25 (GMT+1)

 

Trước thông tin gần 30 người tại xã Đức Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) phải xét nghiệm HIV vì nghi bị lây truyền do bác sĩ dùng chung kim tiêm, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác lên Phú Thọ xác minh sự việc; đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ xử lý cá nhân vi phạm (nếu có).


Theo ông Cảnh, Cục đã có văn bản để nghị  Sở Y tế Phú Thọ khẩn trương xác minh và có báo cáo cụ thể về sự việc nêu trên, yêu cầu phải xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có). Đồng thời, Cục cũng đã cử đoàn công tác đến tận địa phương để phối hợp, tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc này.

 

Bệnh án một bệnh nhân nhiễm HIV

Trước đó, như PNVN đã thông tin, trên địa bàn xã Kim Thượng rộ thông tin nhiều người phải đi xét nghiệm máu vì nghi nhiễm HIV. Người đầu tiên là một nữ bệnh nhân trung tuổi (khu Chiềng 3, xã Kim Thượng) được phát hiện bị nhiễm HIV. Người này cho biết chỉ sinh sống quanh nhà. Tuy nhiên, trước đó bị bệnh nên đến nhà bác sĩ T., hiện làm việc tại BV Đa khoa Tân Sơn để tiêm thuốc.

Sau khi nghe được thông tin trên, nhiều người dân nghi ngờ có thể bác sĩ T. đã sử dụng chung bơm kim tiêm nên đã bị lây bệnh. Vì vậy, họ đã đến Trung tâm y tế huyện Tân Sơn lấy máu làm xét nghiệm. Tổng cộng đã có gần 30 trường hợp tự nguyện đi xét nghiệm. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng, Trung tâm chưa đưa kết quả xét nghiệm mà sau đó lại lấy máu lần 2 khiến nhiều người lo lắng. Một số người đặt giả thuyết có khả năng nhiều người đã bị nhiễm HIV nên Trung tâm Y tế huyện mới phải lấy máu lần 2 để làm xét nghiệm.

Như Ngọc
Nguồn: phunuvietnam.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo