Việt Nam

Đối tượng bắn bị thương 2 ngư dân ở Trường Sa là cướp biển hay 'người lạ'?

Cập nhật lúc 20-05-2011 16:31:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Qua điện thoại, anh Luận nói không nhận ra nhóm người đó là ở nước nào, chỉ biết là họ có súng và rất hung dữ, có thể đây là một nhóm cướp biển - Chị Nguyễn Thị Phụng (38 tuổi), ở thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, vợ thuyền trưởng Luận, kể.


Theo lời chị Phụng kể với chúng tôi vào trưa 20/5: Chiếc tàu đánh cá QNg 90360 TS, hành nghề khai thác hải sản bằng hình thức lặn, do chồng chị là anh Nguyễn Tấn Luận, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, cùng 13 ngư dân Bình Châu, rời bến ra khơi để sang Malaysia đánh bắt vào ngày 8/4.

Vào chiều tối 18/5, khi đang chuẩn bị nấu cơm, thì chị Phụng lặng người khi nghe anh Vang, ngư dân đi cùng tàu, gọi điện báo tin: Chồng và em rể là Nguyễn Tư, bị một nhóm người lạ mặt bắn trọng thương, đang được mọi người đưa vào cấp cứu tại Malaysia. Toàn bộ máy Icom và hải sản đã khai thác trên tàu hơn 1 tháng qua, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng đã bị bọn chúng lấy hết.

 
Chị Phụng, vợ thuyền trưởng Luận
Chị Phụng, vợ thuyền trưởng Luận

Đến chiều 19/5 thì anh Luận, gọi về cho biết: Vào chiều tối 16/5, khi tàu vừa chạy gần đến khu vực đánh bắt là vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Philippin, thì nghe có tiếng súng bắn rất dữ về phía tàu, làm anh Luận và Tư bị thương. Liền sau đó khi chiếc tàu lạ vừa áp sát vào mạn, một nhóm người lạ mặt cầm súng xông lên, khuân mọi thứ đồ đạc xuống tàu họ, rồi bỏ đi.

Chờ cho chiếc tàu lạ chạy xa khuất, mọi người mới dám điều khiển phương tiện, chở 2 anh: Luận và Tư vào Malaysia cấp cứu. Qua kiểm tra, anh Luận bị một mảnh vụn gỗ do đạn bắn cày vào ca bin văng ra, làm bị thương nhẹ vào lưng. Còn anh Tư thì bị một viên đạn bắn trúng vào phần mềm của chân, nhưng không nghiêm trọng lắm.

Hiện mọi người đang trên đường chạy về, nếu có gì trục trặc khoảng 3-4 ngày nữa là đến.

Cũng ngay trong ngày 18/5, chủ chiếc tàu QNg 90360 TS, là anh Trần Văn Dũng (38 tuổi), ở thôn Phú Quí, ở cùng xã, gọi về báo tin cho người thân: Trước khi 2 anh Luận và Tư bị bắn trọng thương không lâu, cũng tại khu vực trên, khi mọi người đang nằm ngủ cũng bị nhóm đối tượng có vũ trang khống chế và cướp sạch tài sản trên tàu.

Đại uý Nguyễn Quyết Chiến-Đồn Biên phòng 288, huyện Bình Sơn, cho biết: Vụ việc ngư dân bị bắn, cướp tài sản như thế nào, phải đợi các tàu trên về đến nơi thì cơ quan chức năng mới xác minh và điều tra làm rõ, có kết luận chính xác. Còn hiện tại thông tin vụ việc chỉ mới biết qua lời kể của người thân ngư dân mà thôi.
H.V.T
Theo Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo