Việt Nam

Điều tra vụ du khách người Nga phá trụ ATM trộm tiền

Cập nhật lúc 27-05-2018 11:49:37 (GMT+1)

 

Mưu tính thu thập dữ liệu thông tin khách hàng bất thành, du khách nước ngoài dùng tuốt nơ vít tháo gỡ trụ ATM để lấy tiền nhưng đã bị người dân phát hiện.


Ngày 26/5, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Leksii Vackvasaki (SN 1982), mang quốc tịch Nga, trú Khách sạn Yasaka, số 18 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, trước đó, vào khoàng 2h30 ngày 24/5, người dân địa phương trình báo lên Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang về việc tại cây ATM của Ngân hàng Techcombank ở số 3 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang có 1 người nước ngoài có hành vi đập phá, dùng tuốc nơ vít mở nắp điều khiển máy rút tiền.

Ngay sau khi nhận tin, công an đã có mặt hiện trường thì người nước ngoài lập tức rời đi, bỏ lại xe máy hiệu Nouvo mang BKS: 37N7 – 2624.

Đến 2h45 cùng ngày, qua truy xét, công an phát hiện 1 người nước ngoài với biểu hiện nghi vấn mang theo 1 chiếc ba lô tại Khách sạn Green, số 44 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nên tiến hành mời về trụ sở.

Báo Công an nhân dân cho biết, qua kiểm tra hành chính, công an tìm thấy bên trong tư trang của người đàn ông này có thiết bị công nghệ thu thập dữ liệu thông tin khách hàng tại các trụ ATM, 2 tuốt nơ vít, 1 cuộn bằng keo. 

Nhiều khả năng, du khách nước ngoài mưu tính thu thập dữ liệu thông tin khách hàng bất thành nên đã sử dụng tuốt nơ vít tháo gỡ trụ ATM để lấy tiền nhưng đã bị người dân phát hiện.

Linh Nhi (T/h)
Nguồn: antt.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo