Việt Nam

Đang tìm kiếm hộp đen chiếc máy bay quân sự bị nạn ở Thanh Hóa

Cập nhật lúc 11-06-2009 05:25:26 (GMT+1)
Hiện trường vụ tai nạn

 

Ngày 10-6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã xác nhận đại úy phi công cấp 3 Trần Thanh Nghị, quê ở Gia Lâm, Hà Nội đã hy sinh trong vụ máy bay quân sự bị tai nạn vào sáng 9-6 tại xã Cẩm Phú, huyện miền núi Cẩm Thủy, cách TP Thanh Hóa khoảng 60 km


Đại úy Nghị là một biên đội trưởng có nhiều kinh nghiệm với hơn 500 giờ bay. Anh gặp nạn khi thực hiện bài bay huấn luyện khó, bay khoan và lộn xoáy.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết nhóm điều tra của quân chủng Phòng không-Không quân đang khẩn trương tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Theo ông Thanh, VN hoàn toàn có khả năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay quân sự mà không cần tới chuyên gia từ Nga, nước sản xuất chiếc máy bay Su-22M4 gặp nạn.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng cho biết chiếc máy bay gặp nạn đã được đưa vào sử dụng từ năm 1989. Ông Thanh cũng cho rằng tai nạn là một rủi ro đáng tiếc. Vụ tai nạn không gây thiệt hại gì về tính mạng và tài sản của người dân dưới mặt đất.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, trước vụ tai nạn khoảng 7 giờ 30 phút sáng 9-6, chiếc máy bay quân sự đã lượn nhiều vòng trên không, bay sát ngọn cây, phát ra tiếng nổ lớn và đâm xuống một triền núi trồng ngô thuộc xã Cẩm Phú.

Theo NLĐ

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo