Việt Nam

Đáng sợ: Hơn 4.000 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại tình dục trong vòng 2 năm

Cập nhật lúc 18-05-2018 13:10:29 (GMT+1)
Buổi lễ ra mắt Tổ tư vấn pháp luật và tâm lý hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Ảnh: NT

 

Tình trạng báo động về xâm hại tình dục trẻ em tiếp tục được đưa ra trong buổi lễ ra mắt “Tổ tư vấn pháp luật và tâm lý hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em”.


Sáng 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ ra mắt “Tổ tư vấn pháp luật và tâm lý hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam trong bảo vệ phụ nữ và trẻ em”.

Theo số liệu được đề cập tại đây thì số lượng trẻ em bị xâm hại tình dục (các vụ việc được báo cáo) những năm gần đây đã lên tới hàng nghìn vụ/năm. Cụ thể:

Từ 2011 – 2015 có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, nhưng chỉ riêng trong 2 năm từ 2014 đến 2016, con số này đã lên tới trên 4.100 vụ. Trong đó, 80% nạn nhân là trẻ em nữ, các trẻ từ 13-16 tuổi chiếm nhiều nhất trong tổng số này: 2.500/4.100 vụ; từ 6-13 tuổi có 1.333 em và thậm chí dưới 6 tuổi cũng lên tới 278 em.

Cũng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, con số về xâm hại tình dục trẻ em trên cả nước là 805 vụ

Xuất phát từ tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra ngày càng phức tạp và đặc biệt là nhiều vụ dâm ô trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam quyết định thành lập tổ tư vấn này nhằm góp phần thực hiện chức năng đại diện của tổ chức Hội, nâng cao hiệu quả công tác tư vấn pháp luật, tâm lý trong các vụ việc liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ và đặc biệt là trẻ em.

Theo đó, thành viên của tổ tư vấn gồm các luật sư, chuyên gia về giới, trẻ em, gia đình, phụ nữ và các chuyên gia về pháp luật như:

Bà Lương Ngọc Trâm (thẩm phán TAND tối cao, thành viên hội đồng thẩm phán TAND tối cao), bà Nguyễn Thị Thủy (Ủy viên thường trực UB tư pháp Quốc hội), ông Đoàn Nhật Vinh (Trưởng phòng 6 C45 Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công An), ông Nguyễn Trọng An (nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), ông Khổng Ngọc Anh (Đội trưởng phòng 6 C45 Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công An), bà Lê Thị Nga (Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), Bà Ninh Thị Hồng (Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam)…

Nguồn: Nông Thuyết/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo