Việt Nam

Dân Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, cửa khẩu Móng Cái tắc nghẽn

Cập nhật lúc 02-12-2017 13:34:44 (GMT+1)
Giờ cao điểm từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, cửa khẩu Móng Cái thường tắc nghẽn. (Hình: Thanh Niên)

 

Hàng ngàn người Trung Quốc ồ ạt chen lấn làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch theo “tour 0 đồng” khiến cửa khẩu quốc tế Móng Cái tắc nghẽn.


Sáng 1 Tháng Mười Hai, tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hàng ngàn người Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam rồi đón xe vào sâu trong nội địa, khiến cả hai khu vực cửa khẩu tắc nghẽn.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thắng, đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tăng đột biến, theo thống kê mỗi ngày có đến 10,000 lượt khách nhập cảnh và xuất cảnh. Vào giờ cao điểm khoảng từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, khu vực này thường xảy ra tắc nghẽn do lượng khách nhập cảnh và xuất cảnh cùng lúc quá đông.

Lượng khách Trung Quốc tăng đột biến nhưng các công ty làm du lịch ở Quảng Ninh không vui. Bà Nguyễn Thị Lan An, chủ khách sạn Ha Long Bayside, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, cho biết khách Trung Quốc chỉ ở trong khoảng thời gian ngắn, từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau, giá phòng lại bị các công ty lữ hành ép, chỉ có khoảng 300,000 đồng/ngày (khoảng $14).

Vấn nạn này đang gây lo ngại đối với ngành du lịch Quảng Ninh. Do bị các công ty lữ hành Trung Quốc chèn ép, các công ty lữ hành Việt Nam phải đón khách Trung Quốc mà không được thu đồng nào, sau đó đưa các du khách này đến các cơ sở bán hàng với giá cao để lấy tiền hoa hồng bù lại chi phí.

Thực trạng này đang làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh, làm thất thu ngân sách địa phương. Song, một số cửa hàng chuyên đón khách “tour 0 đồng” núp bóng của người Trung Quốc đã hưởng lợi bằng cách lách luật là giao dịch trực tuyến. Tiền, hàng sau đó sẽ chuyển thẳng về Trung Quốc. Sau nhiều lần bị chính quyền chấn chỉnh, các cửa hàng này vẫn tiếp tục hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, khiến chính quyền bất lực. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo