Việt Nam

Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười bước xuống máy bay?

Cập nhật lúc 25-07-2015 03:47:23 (GMT+1)
Ông Phùng Quang Thanh. Ảnh: AFP.

 

Các báo trong nước đưa tin tướng Thanh đã về đến Hà Nội và tươi cười khi nước xuống máy bay. Cho tới thời điểm này, hình ảnh duy nhất về tướng Thanh 'mặc comple màu xám nhạt' được báo Tuổi Trẻ chụp từ khoảng xa.


Không khí ở sân bay Nội Bài hôm nay lại được mô tả là 'vắng vẻ', đặc biệt không thấy mặt dân chúng. Hiện tượng này là trái ngược hẳn với hàng trăm người dân đón ông Nguyễn Bá Thanh tại sân bay Đà Nẵng vào đầu năm nay.

Chi tiết đáng chú ý mà báo Tuổi Trẻ đưa là không có xe dẫn đường đưa tướng Thanh về Hà Nội.

Đại tướng Phùng Quang Thanh1, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe – Ảnh VIỆT DŨNG

Báo Tuổi Trẻ cho biết ông Thanh "đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp."

"Đại Tướng Phùng Quang Thanh đã bước xuống máy bay bằng cầu thang bộ, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ôtô biển số TH 2809 chạy về hướng cầu Nhật Tân, về Hà Nội," vẫn theo Tuổi Trẻ.

Tuổi Trẻ cũng cho đăng hai tấm hình, một tấm có nhiều người đang chất đồ lên phía sau một chiếc xe hơi, và chú thích hình: "Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe." Tấm thứ nhì cho thấy một chiếc xe hơi đậu ngay cầu thang máy bay Vietnam Airlines và chú thích hình: "Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay."

Báo Thanh Niên nói rằng ông Thanh đi thẳng ra cổng VIP A, và đăng hình chiếc xe Lexus mang bảng số TH 2809, màu đỏ, chữ trắng, và chú thích hình: "Xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời khỏi sân bay Nội Bài."

Các báo khác như Thanh Niên, Người Lao Động, Việt Nam Net...cũng đều đưa tin ông Thanh về nước. 

Trước đó, một bản tin báo Thanh Niên Online cho biết, theo nguồn tin riêng của họ, “chuyến bay của Vietnam Airlines (số hiệu VN-18) chở Đại Tướng Phùng Quang Thanh cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle (Pháp) và về thẳng sân bay Nội Bài (Hà Nội).”

Trong khi đó, báo mạng VNExpress cho biết, con trai và cháu của ông Thanh sang Pháp đón ông về nước.

Vẫn theo Thanh Niên Online, “sức khỏe của Tướng Thanh tốt và ổn định sau giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.”

Trong thời gian qua, có nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Thanh, sau khi ông đột ngột vắng mặt tại một số sự kiện quan trọng, ví dụ như cuộc họp của chính phủ và đại hội toàn quân.

Lần cuối cùng ông Thanh xuất hiện trước công chúng là vào ngày 19 Tháng Sáu, lúc được ông Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng Quốc Phòng Pháp, tiếp đón tại Paris.

Hôm 9 Tháng Bảy, Giáo Sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Trung Ương, nói với BBC rằng ông Thanh “đã được xuất viện sau khi được giải phẫu một khối u trong phổi, nhưng ông vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra.”

Trong cuộc phỏng vấn trước đó với BBC ngày 2 Tháng Bảy, Giáo Sư Khải cho biết ông Thanh được chuyển sang Pháp từ ngày 24 Tháng Sáu để giải phẫu khối u trong phổi.

Hôm 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin ông Thanh qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou, Paris, Pháp, nhưng sau đó, phía Việt Nam bác bỏ tin này, nói ông vẫn khỏe mạnh và sẽ về nước cuối Tháng Bảy.

Hôm 23 Tháng Bảy, trong một phóng sự của đài truyền hình SBTN, nữ phóng viên Tường An tường thuật trực tiếp từ bệnh viện Georges Pompidou tìm hiểu về bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh. 

Nhân viên bệnh viện xác nhận có bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh nhập viện ngày 20 Tháng Sáu, nằm ở khu giải phẫu lồng ngực, nhưng đã xuất viện ngày 10 Tháng Bảy. 

Dò tìm trong danh sách các người bệnh chết trong khoảng thời gian này và cả thời gian phóng viên Tường An hỏi thông tin qua bản tin ngày 23 Tháng Bảy, cũng không có tên ai là Phùng Quang Thanh. 

Trước khi bị bệnh, ông Thanh, cũng là phó bí thư Quân Ủy Trung Ương, được coi là một ngôi sao sáng trong đảng CSVN, theo DPA.

Theo dự trù, ông Thanh có thể được đưa lên nắm chức chủ tịch nước sau Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 12 được tổ chức vào năm tới, DPA trích nguồn tin quân sự cho biết như vậy.

 

Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay - Ảnh VIỆT DŨNG

Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay - Ảnh VIỆT DŨNG

Xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời khỏi sân bay Nội Bài – Ảnh: Ngọc Thắng

Những hình ảnh khác mà các báo đăng mà không ai cấm chỉ là... bảng điện lịch giờ máy bay hạ cánh.  Ảnh: Đan Hạ

Nguồn: VNTB, TTO, TNO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo