Việt Nam

Đà Nẵng: Phát hiện hơn 2 tấn ngà voi nhập lậu từ Nigeria

Cập nhật lúc 22-08-2015 04:36:28 (GMT+1)
Số ngà voi được ngụy trang trong container (Ảnh: N. B)

 

Chiều 21/8, chi cục Hải quan cửa khẩu Đà Nẵng vừa phát hiện và tạm giữ 2,2 tấn ngà voi ở cảng Tiên Sa.


Vào chiều 21/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Đà Nẵng, Đội kiểm soát CBL khu vực miền Trung, thuộc Cục điều tra chống buôn lậu và C74, Bộ Công An đã tiến hành khám xét lô hàng do tàu Marine Bia chuyển đến cảng Đà Nẵng vào 11/8.

Sau khi khám xét các cơ quan phát hiện 2,2 tấn nghi là ngà voi được ngụy trang trong 63 bao ni lông, xếp lẫn vào gỗ xẻ trong container. Các lực lượng giám sát đã đưa toàn bộ hàng hóa trở lại container do trời tối, riêng số hàng được niêm phòng vào 1 container và được bố trí trông coi. Được biết, lô ngà voi này có nguồn gốc từ Nigeria.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 tấn ngà voi nhập lậu từ Nigeria - 1

1 tấn ngà voi và sừng tê giác bị phát hiện vào 13/8 (Ảnh: Lao Động)

Trong bản lược khai hàng hóa khai báo hàng là gỗ chưa trong 3 container 20 feet (khoảng 25 tấn), được gửi từ Nigeria tới người nhận là Công ty TNHH Vạn An (địa chỉ đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Các lực lượng sẽ đến kiểm đến chi tiết và giám định chuyên ngành để xác định hàng hóa vi phạm vào 22/8.

Trước đó công ty này cũng từng nhập lậu 11 thùng chứa 603kg ngà voi và 3 thùng chứa 142 sừng tê giác trong container chở đá cẩm thạch nhập từ Mozambique.

Nguồn: Tuyết Thanh/vntinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo