Việt Nam

Công an Thụy Khuê bắt giữ và đánh người

Cập nhật lúc 26-10-2013 05:08:19 (GMT+1)
Tập chung trước trụ sở công an Thụy Khuê đòi thả người.

 

Tối ngày 25.10.2013, khi đang giúp đỡ người dân ở Long An ra Hà Nội kêu cứu tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, anh Nguyễn Văn Dũng và Lê Hồng Phong bất ngời bị một đám người mặc thường phục lao vào đánh đạp nằng nề. Qua tìm hiểu thì đám người này chính là công an Thụy Khuê gây sự và tìm cách bắt người giúp đỡ dân oan.


Bà con dân oan ở Long An ra Hà Nội kêu cứu. Như mọi bà con dân oan khác, họ phải tá túc qua đêm tại vườn hoa.

Tuy nhiên, khi người dân sống tại Hà Nội muốn giúp đỡ họ với tình cảm giữa con người với nhau thì lại gặp phải sự ngăn cản từ phía cơ quan chức năng. vừa đến nơi thì 2 anh bị mấy chục công an mặc thường phục lao vào, đánh đập rất nặng nề. Cả 2 đã bị còng tay lẫn chân bằng xích sắt và bắt về đồn công an Thụy Khuê tại địa chỉ 23, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.


Tên công an chỉ đạo vụ côn đồ trấn áp (ảnh của Bạch Hồng Quyền)

Đây là hành vi hết sức côn đồ của công an tiếp ngay sau những hành vi gần đây là đánh đập, bắt bớ bà con dân oan H'Mong từ miền núi phía Bắc xuống Hà Nội kêu oan.

Hành động trấn áp, bắt giam các blogger thường xuyên giúp đỡ dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng lại thêm một lần nữa thể hiện tính cách vô pháp luật của đám "côn an" ngay giữa thủ đô Hà Nội.

Chị Bùi Hằng đến bênh vực anh Dũng và Phong cũng bị chúng bắt vào đồn CA này.

Chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ những blogger hỗ trợ dân oan, đấu tranh cho quyền con người, một thứ vốn cực kì xa xỉ ở Việt Nam.

Anh em, bạn bè của các blogger đã đến đồn côn an Thụy Khuê. Trong đó có Nguyễn Chí Đức, Bùi Tiến Hưng.

Chị Bùi Hằng đã "được" công an xô ra khỏi phòng. Sau khi ra ngoài chị đã tiếp tục đòi người và lên án hành vi bắt người, đánh đập và cùm chân tay hết sức dã man của Công an phường Thụy Khuê.

Vào lúc 21 giờ hôm qua (giờ Việt Nam), các blogger và nhà hoạt động xã hội ở Hà Nội đã tập trung trước đồn công an Thụy Khuê và hô to khẩu hiệu đòi thả người:

  1074787_377198609081613_1871182695_o.jpg 

Nguồn: Danlambao

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo