Việt Nam

Công an điều tra vụ tung clip "bắt gái mãi dâm"

Cập nhật lúc 18-11-2010 09:50:00 (GMT+1)
Người phụ nữ trong ảnh đang trong tình thế không mảnh vải che thân. (Ảnh được lấy trong clip)

 

Vụ một loạt clip nữ sinh hành hạ bạn bị tung lên Internet còn chưa kịp lắng xuống thì hai ngày trở lại đây, cư dân mạng xôn xao, phẫn nộ về một clip có độ dài khoảng 1,5 phút có nội dung được cho là “bắt quả tang” một vụ mua bán dâm với những hình ảnh vô cùng phản cảm, sai luật. Hiện chưa có thông tin, liệu vụ này có liên quan hay không đến vụ luật sư Cù Huy Hà Vũ  bị bắt cũng vì tội mua dâm hay vụ ông Ngô Trường Tộ mua dâm trẻ vị thành niên ...


Đọc thêm và bình luận:

>>>Sốc với clip bắt "gái mại dâm", tận cùng của sự tủi nhục!

 

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Ðỗ Kim Tuyến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm, Bộ Công an cho biết lãnh đạo Cục đã yêu cầu lực lượng điều tra ngay nguồn gốc phát tán, các đối tượng và bản chất nội dung clip nói trên để giải quyết, xử lý theo luật pháp.

Ông cũng cảnh giác thêm rằng, hiện nay thông tin trên mạng ngày càng biến tướng phức tạp, không loại trừ đây có thể là một clip được dàn dựng để gây chú ý hoặc vì mục đích khác nên cần phải hết sức thận trọng.

Khi được hỏi, Luật sư Nguyễn Xuân Bính, Văn phòng Luật sý Khánh Hưng, Hà Nội luận giải rằng nếu đây là cơ quan chức năng đang tiến hành bắt quả tang mua bán dâm thì có những vi phạm nghiêm trọng, đặc biệt là hành vi xúc phạm nhân phẩm con người.

Cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Thương binh Xã hội Nguyễn Vãn Minh cũng khẳng định, quy trình bắt quả tang các đối tượng mại dâm không cho phép được quay phim khỏa thân như vậy.

Trong khi đó, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ, qua đó có văn bản nêu ý kiến chính thức để bảo vệ nhân phẩm của người phụ nữ.

Trong đoạn clip có khoảng 4, 5 người đàn ông, mặc thường phục hoặc có trang phục gần giống với dân phòng được cho là "những người bắt quả tang" và đang tiến hành lập biên bản về vụ việc.

Hai cô gái được cho là bán dâm đang trong tình trạng khỏa thân rúm ró ký vào biên bản, một người đàn ông bị bắt quả tang quan hệ với gái mại dâm được quấn một chiếc khăn ngồi trên giường. Bối cảnh thực hiện giống như trong một phòng nghỉ của khách sạn.

Clip này càng "gây sốc" hơn khi những cô gái mại dâm đang dùng tay che cơ thể đang trần truồng thì bị những người trong phòng dùng nhiều lời lẽ tục tĩu, xúc phạm yêu cầu họ đứng dậy, giang hai tay để chụp ảnh. Theo lời đối thoại trong đoạn clip có thể xác định, địa điểm xảy ra vụ việc thuộc các tỉnh, thành ở phía Bắc.

Cho đến chiều hôm qua, đoạn clip đã được phát tán lên nhiều website khác, thậm chí được lưu trữ để người tò mò tải về. Trên nhiều diễn đàn, trang thông tin cũng đã đăng tải nhiều lời bình luận suy diễn về đoạn clip này, nhất là trên mạng xã hội Facebook. Công dân mạng phản đối cách làm việc vi phạm nhân quyền của những người trong hình.

Trên các trang web chia sẻ video, gõ từ khóa “gái mại dâm” sẽ xuất hiện hàng loạt các video clip quay cận cảnh một số vụ. Ðáng chú ý, có cả một số cơ quan truyền thông cũng quay một số video clip khá nhạy cảm, trong tình trạng khách mua dâm và gái bán dâm chưa kịp mặc quần áo (BBC cũng phát lại clip này).

Hai Tê tổng hợp theo báo chí VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo