Việt Nam

Công an bị tố nhổ nước bọt vào dân

Cập nhật lúc 08-04-2016 17:09:31 (GMT+1)
Cán bộ công an trong clip

 

Sau khi to tiếng với người mặc sắc phục công an kiểm tra giữa đêm khuya, cô gái không mở cửa và ghi lại bằng clip, đồng thời tố bị anh này nhổ nước bọt.


Ngày 8-4, trên mạng xã hội lan truyền một video clip với nội dung cán bộ Công an P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP Hà Nội đến nhà người dân kiểm tra hành chính vào buổi đêm.

Khi chủ nhà cự cãi không mở cửa vì đêm đã muộn thì người mặc sắc phục công an nói: “Mày bé cái mồm thôi” và có hành vi mà người quay video clip cho rằng “cán bộ công an này nhổ nước bọt vào người dân”.

Kiểm tra ban đêm vì nghi có đối tượng trốn truy nã

Theo chia sẻ của chủ tài khoản đăng tải video clip này, vụ việc xảy ra vào khoảng đêm ngày 7 và rạng sáng ngày 8-4.

Clip dài khoảng 3 phút quay lại hình ảnh cự cãi giữa cán bộ công an phường Trung Liệt với một người phụ nữ không đồng ý mở cửa cho công an phường vào khám nhà vì đêm muộn và cán bộ công an không trình ra “lệnh khám nhà”.

Cán bộ công an trong clip cho rằng mình không khám nhà mà đến kiểm tra tạm trú và yêu cầu chủ nhà mở cửa.

“Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng trốn truy nã, yêu cầu cô mở cửa”, người cán bộ này nói. Người phụ nữ cho rằng cán bộ công an không có quyền vào kiểm tra nhà dân giữa ban đêm khi chưa có giấy tờ đầy đủ để thuyết phục được người dân.

Cũng theo hình ảnh trong video clip, khi hai bên đang lời qua tiếng lại, người mặc sắc phục công an dí sát mặt vào cửa nhà và người phụ nữ nói lớn: “anh nhổ nước bọt phải không… tôi sẽ gửi hình ảnh này lên Công an để xem hành động anh nhổ nước bọt vào mặt tôi như thế nào…”.

Vị cán bộ công an này không nói gì và một lúc sau thì cùng với một người đàn ông lớn tuổi khác mặc trang phục của lực lượng bảo vệ dân phố đi vào thang máy.

Cũng theo chia sẻ của chủ tài facebook đăng tải clip này, người mặc sắc phục công an trong clip tên là Bắc, cán bộ công an phường Trung Liệt. Trước tết cô và em gái đã lên phường đóng 400.000 đồng tiền phạt vì đăng ký tạm trú muộn.

Ông Đào Ngọc Trung, trưởng Công an phường Trung Liệt xác nhận với Tuổi Trẻ người mặc sắc phục trong video clip là cán bộ công an của phường. Lãnh đạo Công an phường đã yêu cầu cán bộ báo cáo lại để xác minh vụ việc.

Theo ông Trung, cán bộ báo cáo lại việc đến nhà người dân trú tại phường như hình ảnh trong video clip đăng tải là để kiểm tra tạm trú.

Về lý do kiểm tra vào ban đêm, ông Trung giải thích: Công an phường nhận được tin báo của người dân cho rằng tại căn hộ đó có người ra vào phức tạp nên đến kiểm tra. Báo cáo ban đầu thì việc kiểm tra vào khoảng 11g đêm”.

Về việc người dân đăng clip cho rằng cán bộ công an có những lời nói phản cảm, có hành động nhổ nước bọt vào người dân, ông Trung cho biết theo cán bộ báo cáo lại thì không có việc nhổ nước bọt mà chỉ dí sát mặt nhìn vào cửa nhà.

Hiện phường đang yêu cầu cán bộ liên quan báo cáo rõ hơn để xác minh chính xác vụ việc và báo cáo lên Công an quận.

Tạm đình chỉ cảnh sát khu vực trong clip

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại chiều 8-4, ông Võ Hồng Phương - trưởng Công an quận Đống Đa cho biết đã yêu cầu công an phường Trung Liệt báo cáo cụ thể vụ việc.

Người mặc sắc phục công an xuất hiện trong video clip được xác định là trung uý Nguyễn Văn Bắc - công an phường Trung Liệt, cán bộ công an phụ trách khu vực toà nhà Hà Thành plaza - nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Phương, lãnh đạo công an quận đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung uý Bắc để làm rõ việc người dân phản ảnh ông Bắc có hành động phản cảm không đúng mực. Công an quận Đống Đa sẽ mời người dân phản ảnh vụ việc đến để thu thập thông tin liên quan.

“Nếu qua xác minh thấy đúng như thông tin phản ảnh, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm cán bộ theo quy định”, ông Phương nói.

Nguồn: Thân Hoàng/Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo