Việt Nam

Cô gái đang thụ án chung thân ở Việt Nam có thể được đưa về Nga?

Cập nhật lúc 05-09-2019 16:52:35 (GMT+1)
Maria Dapirka trước khi vướng vòng lao lý (ảnh Sputnik).

 

Báo Sputnik của Nga ngày 5/9 dẫn lời một luật sư cho biết, cô gái đang thụ án chung thân ở Việt Nam vì tội buôn ma túy có thể được đưa về Nga.


Theo trang báo Nga, câu chuyện về phạm nhân Maria Dapirka thu hút sự chú ý của cả thế giới. Cuộc sống của cô gái tưởng như rất bình thường: công việc, gia đình, những cuộc hẹn hò hiếm hoi.

Sau đó, cô quyết định ra nước ngoài, sang Thái Lan để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, nhưng Maria thậm chí không thể tưởng tượng rằng kết quả của quyết định này sẽ ra sao.

Tại Thái Lan, cô gái có quan hệ tình cảm với một người Nigeria. Sau Thái Lan, Maria quyết định bay sang Việt Nam. Người này có thể đã bí mật bỏ khoảng ba cân cocaine vào vali cô. Tại sân bay ở thành phố Hồ Chí Minh, cô Maria bị kiểm tra và phát hiện có ma túy, sau đó cô bị bắt.

Theo luật pháp Việt Nam, vì tội vận chuyển ma túy cô gái có thể bị lãnh án tử hình bằng một mũi tiêm. Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 5 năm 2018, cô gái đã bị kết án tù chung thân.

Đã hơn một năm nay Maria ngồi tù. Trong phòng giam với cô là 35 tù nhân nữa. Maria đang thụ án tại nhà tù Long Hòa, thuộc tỉnh Long An. Cô được sống trong điều kiện tốt đối với tù nhân: có giường tầng, có TV, được ăn ngày ba bữa.

Vào tháng 3 năm 2019, Dapirka đã đệ đơn yêu cầu được chuyển về Nga (thụ án). Theo thông tin hiện có, Maria có cơ hội trở về quê hương.

Theo Sputnik, luật sư của cô, Sunkar Nurmagambetov nói rằng “việc chuyển giao Maria về Liên bang Nga đang được xem xét”.

Hòa Bình (theo Sputnik)
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo