Việt Nam

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành Đền thờ cố Tổng bí thứ Lê Duẩn

Cập nhật lúc 20-01-2014 04:53:37 (GMT+1)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành Đền thờ cố Tổng bí thư Lê Duẩn

 

Trong khi Đông Âu hủy bỏ các tượng đài các lãnh đạo cộng sản như Lê Nin, Stalin,... tại Việt Nam xu hướng ngược lại. Hồ Chí Minh được phong Thánh và đã có đạo Bác Hồ. Hồ Chí Minh có lăng, nay Lê Duẩn có đền thời. Công và tội của vị cố TBT này với dân tộc Việt Nam đến nay vẫn là điều đang tranh cãi.


Ngày 18.1, trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác của T.Ư đã về dự lễ, cắt băng khánh thành Đền thờ cố Tổng bí thư Lê Duẩn tại tại huyện Cẩm Xuyên.

Đền thờ cố Tổng bí thư Lê Duẩn tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là một công trình văn hóa tâm linh có ý nghĩa tri ân công lao to lớn của cố Tổng bí thư Lê Duẩn, người lãnh đạo, người con ưu tú, kiệt xuất của quê hương miền Trung anh hùng. Đây đồng thời là nơi ghi nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và nữ liệt sĩ. Công trình do Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng gia quyến cố Tổng bí thư xây dựng từ năm 2011 nhân dịp kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh (15.10.1831-15.10.2011), đến nay đã hoàn thành.

Cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn công tác T.Ư đã về thăm, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Trần Phú ở huyện Đức Thọ; Khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Hà Huy Tập ở huyện Cẩm Xuyên, Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Nguồn:: Nguyên Dũng/Thanhnien

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo