Việt Nam

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và ông Rudolf Walther

Cập nhật lúc 06-09-2015 07:28:26 (GMT+1)
Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và ông Rudolf Walther

 

Chiều 5/9 tại Hà Nội, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp TS. Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và ngài Rudolf Walther, người đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng 2 trường học tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam và huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, bằng kinh phí cá nhân của mình.


Ông Rudolf Walther sinh ngày 23/12/1923 là một doanh nhân thành đạt của Đức. Với tấm lòng và tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ Việt Nam, cho nền giáo dục và đào tạo của Việt Nam khi được TS. Kambiz Ghawami, người bạn thân thiết của Việt Nam tư vấn giáo dục cũng như các trường học Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng bị bão lụt ông đã quyết định sang Việt Nam thăm và nghiên cứu tại các địa phương để trợ giúp bằng nguồn kinh phí của cá nhân.

Năm 2011 trong những ngày mưa gió không có máy bay, TS. Kambiz Ghawami và ông Walther khi đó đã 90 tuổi, ngồi ô tô đi vào Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam để chọn địa điểm xây dựng trường. Sau khi tiếp xúc với các địa phương và các cháu học sinh nơi có khó khăn, được sự đồng ý của Bộ giáo dục và Đào tạo, ông Walther đã quyết định bỏ tiền cá nhân của mình trợ giúp cho tỉnh Quảng Nam trên 8 tỷ đồng và hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trên 13 tỷ đồng để cùng với tiền đối ứng của địa phương xây dựng được hai ngôi trường.

 

Đến những ngày đầu tháng 9/2015 trước thềm khai giảng năm học mới hai ngôi trường THCS Phan Châu Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã được khánh thành để các em học sinh nơi đây có chỗ học tập khang trang hiện đại chống được bão lụt.

 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự trân trọng về tấm lòng và tình cảm đặc biệt sâu sắc mà ông Rudolf Walther đã dành cho nhân dân Việt Nam. Dù đã tuổi cao sức khỏe yếu nhưng nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức và 70 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ông vẫn dành thời gian sang thăm những học sinh thân yêu ở những nơi khó khăn mà ông đã hỗ trợ xây trường, điều này thể hiện tình cảm đặc biệt, tấm lòng của ông dành cho thế hệ trẻ Việt Nam cũng như nền giáo dục của Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn trong thời gian tới ông Rudolf Walther có nhiều sức khỏe để thực hiện được những mong ước của cuộc đời mình, tiếp tục có nhiều sự hỗ trợ cho nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, đặc biệt là học sinh vùng sâu vùng xa vùng bị lũ lụt.

Một số ảnh tư liệu xây dựng trường học của  ông Rudolf Walther:

 

Nguồn: Anh Vũ, Hoàng Long/ Daidoanket

 

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo