Việt Nam

Chợ Hà Nội, khắp nơi đỏ rực một màu cá chép

Cập nhật lúc 16-01-2020 11:42:49 (GMT+1)
Trước ngày ông Công ông Táo, cá chép đỏ nhuộm đỏ rực chợ đầu mối Yên Sở

 

Từ sớm 22 tháng Chạp, chợ cá Yên Sở đã nhuộm màu đỏ rực bởi hàng chục tấn cá chép từ khắp nơi đổ về. Giá cá năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái, dao động từ 55.000-90.000 đồng/kg.


Ghi nhận tại chợ cá đầu mối Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) vào sáng sớm ngày 22 tháng Chạp - sát Tết ông Công ông Táo, thương lái từ khắp các nơi đổ về mỗi lúc một đông khiến chợ lúc nào cũng nhộn nhịp. Những chiếc xe tải chở hàng tấn cá chép từ Phú Thọ, Hải Dương, Vĩnh Phúc,... lũ lượt kéo về nơi tập kết để kịp giao cá.

Tiểu thương các chợ dân sinh ở Hà Nội cũng có mặt, chuẩn bị sẵn xô chậu từ sớm để chọn những con cá to, khỏe, mã đẹp kịp đem về chợ bán cho khách mua cúng ông Công ông Táo. 

Anh Nguyễn Nam - một thương lái buôn cá ở chợ Yên Sở, cho biết, năm nay giá cá chép để cúng ông Công ông Táo có chiều hướng tăng nhẹ. Lý do là bởi ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, nắng hanh kéo dài nên sản lượng cá giảm, cá khan hiếm.

Giá bán buôn đối với cá vàng dao động 50.000-70.000 đồng/kg, cá đỏ khoảng 80.000-90.000 đồng/kg tùy thời điểm. Giá bán lẻ từ 5.000-7.000 đồng/con. Cá chép cúng ông Công ông Táo đa phần kích cỡ nhỏ, khoảng 30-45 con/kg.

Chị Thu Huyền, tiểu thương ở chợ Cầu Giấy, đang chờ đến lượt cân cá. Chị chia sẻ, từ chiều 21 tháng Chạp, chị đã ra đây mua cá về bán lẻ. Giá cá năm nay cao hơn năm ngoái một chút. Dự kiến chiều 22, sáng 23 tháng Chạp sẽ tăng lên vài giá so với những ngày trước đó.

Các tiểu thương chọn những con cá to, khỏe, mã đẹp

Mỗi cân cá chép loại này được khoảng 30-45 con

Vào sát ngày 23 tháng Chạp, tiểu thương đều ưu tiên bán cá chép

Mỗi tiểu thương chỉ chọn mua vài cân

Thế nhưng hàng chục tấn cá chép đỏ được được xuất buôn tại chợ cho các mối sỉ nhỏ lẻ

Nguồn: Nhật Thanh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo