Việt Nam

Chen lấn từ 4 giờ sáng vẫn không mua được khẩu trang y tế mùa dịch Covid-19

Cập nhật lúc 16-02-2020 14:02:43 (GMT+1)
Ảnh: Tấn Đạt

 

Đó là những lời than thở của nhiều người trẻ khi đi mua khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid – 19 tại chợ sỉ thuốc tây lớn nhất TP.HCM


Nhiều người trẻ đã ròng rã, chầu chực tại chợ sỉ thuốc tây lớn nhất TP.HCM  trên đường Nguyễn Giản Thanh Q.10, TP.HCM  vào sáng sớm ngày 16.2 để mua được khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các cửa hàng lớn tại đây đã đóng cửa không cho người mua vào vì đã phát đủ 1.000 phiếu . Nhiều người đứng bên ngoài, chen lấn, chật vật khiến tình trạng giao thông hỗn loạn.

Cố gắng chờ đợi mòn mỏi xem có tới lượt mình hay không. Ảnh: Tấn Đạt

Đi xe máy từ Long An, 4 giờ sáng đã có mặt tại đây nhưng chị  Hoàng Mỹ Dung, 31 tuổi, đã thất vọng và mệt mỏi khi không mua được khẩu trang tế. Chị Dung tâm sự: “Giờ buồn cũng chịu thôi, chứ hết rồi sao giờ. Đúng 4 giớ mình có mặt tại đây nhưng thấy cảnh chen lấn quá trời là hết hy vọng rồi. Tính đi về quê nhưng ráng đứng chờ xem trong kia họ có dư hộp khẩu trang y tế nào không để đến lượt mình nhưng thấy khả năng là không có rồi. Bây giờ mua trên mạng không có, nếu có thì cũng 400.000 đồng một hộp”.

Nguyễn Thị Thanh Huyền, 31 tuổi ngụ Q.8, TP.HCM, cho biết: “Em nhận được cái tin này từ tối hôm qua nên đến sớm xếp hàng xem sao. Tuy nhiên 5 giờ sáng ra thì thấy mấy người kia đi về nói không có phiếu mặc dù đã đến xếp hàng từ 1, 2 giờ sáng”.

Nhiều người không được vào và cho biết rằng nhà thuốc đã phát đủ 1.000 phiếu nên đã đóng cửa. Ảnh: Tấn Đạt

Đến 6 giờ sáng mới có mặt,  chị Bùi Thị Ánh Nguyệt, ngụ Q. Bình Tân, 29 tuổi cho biết: " Lúc nãy mình có nghe mọi người nói  1 giờ sáng là họ đã đến đây rồi, cũng có chen lấn này kia nhưng vẫn không được nữa, có người thì 4 giờ sáng đến đây chen lấn nhưng nói là đóng cửa, hết phiếu rồi".

Chị Nguyệt còn nói thêm: “Chen lấn quá trời làm như vậy nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh dịch Covid - 19 rất cao". 

Kẹt cứng từ bên trong nhà thuốc ra ngã 3 đường Nguyễn Giản Thanh, Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM. Ảnh: Tấn Đạt

Trong khi đó, tại cổng sau chợ sỉ thuốc lớn, nhiều người không khỏi vui mừng khi đã mua được khẩu trang y tế.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, 29 tuổi, chạy xe ôm công nghệ, đã vào được bên trong từ lúc 3 giờ 17 phút nhưng đến hơn 5 giờ mới mua được 2 hộp khẩu trang cùng chai nước rửa tay với giá 115.000 đồng. Kể lại sự việc, chị Nhung cho biết: “Có những người lớn, rồi người già đi từ 1 giờ sáng để ngồi đợi, đến 3 giờ sáng cũng đông lắm rồi, lúc đó thì bảo vệ mới kêu xếp hàng, tầm 3 giờ 45 phút thì bảo vệ mới cho chạy vô nhưng đủ 1.000 người thì người ta khóa cổng lại  không cho vô nữa, lúc đó khoảng 4 giờ 45 phút. Mặc dù đã đóng cửa rồi nhưng mình thấy bên ngoài có rất đông người chen lấn đòi bảo vệ mở cửa cho vô”.

Công an cũng có mặt để "giải nguy" tình trang kẹt xe tại nơi đây. Ảnh: Tấn Đạt

Nhiều người không khỏi vui mừng khi mua được khẩu trang y tế. Ảnh: Tấn Đạt

Một số hình ảnh do phóng viên Thanh Niên ghi nhận  tại nhà thuốc sỉ lớn nhất TP.HCM vào sáng sớm ngày 16.2

Nhiều người chen lân nhau để mong mua được khẩu trang y tế. Ảnh: Tấn Đạt

Công an khó khăn "giải nguy" tình trang chen lấn tại nơi đây. Ảnh: Tấn Đạt

Nhiều người Bất chấp leo rào để xem tình hình bên trong như thế nào. Ảnh: Tấn Đạt

Mệt mỏi chờ đợi bên ngoài. Ảnh: Tấn Đạt

Đến khoảng 8 giờ 30 nhiều người vẫn còn xếp hàng bên trong. Ảnh: Tấn Đạt

Nhiều người thất vọng khi không mua được khẩu trang y tế mặc dù đã đến rất sớm. Ảnh: Tấn Đạt

Nguồn: Tấn Đạt/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo