Việt Nam

Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, 21 người thoát chết

Cập nhật lúc 10-01-2017 17:13:22 (GMT+1)
14 du khách trên tàu Ánh Dương QN 359 bị cháy đến từ các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada...

 

Tin cho hay 14 du khách nước ngoài và 7 người Việt thoát chết trong vụ cháy tàu Ánh Dương QN 3598 tại Vịnh Hạ Long hôm 10/1.


Báo Quảng Ninh tường thuật, vụ cháy xảy ra khoảng 6:30 ngày 10/1 tại khu vực hang Luồn gần đảo Titốp.

Vụ cháy khiến chiếc tàu nghỉ đêm bị thiêu rụi phần trên, phần đáy chìm xuống nước.

Trên tàu có 14 khách nước ngoài, một hướng dẫn viên và sáu thuyền viên. Theo báo địa phương, tất cả những người này đều "được sơ tán và đưa lên bờ an toàn".

Thời điểm đó, chiếc tàu đang trên đường về Tuần Châu sau hành trình nghỉ đêm.

Nguồn tin của BBC cho hay, đoàn khách đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada...

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản đình chỉ toàn bộ đội tàu sáu chiếc của công ty Du lịch thương mại Ánh Dương, đơn vị có tàu nghỉ đêm để xảy ra vụ cháy.

Các tàu du lịch vỏ gỗ trên vịnh Hạ Long "tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, nhất là nguy cơ hỏa hoạn đến từ hệ thống điện xuống cấp trong thân, vỏ tàu", theo báo Tuổi Trẻ cùng ngày.

'Quy chế'

Trả lời BBC hôm 10/1, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc công ty Du lịch thương mại Ánh Dương, nói: "Sức khỏe của các du khách đã ổn và họ được đưa về Hà Nội."

"Hiện chúng tôi đang làm việc với cơ quan điều tra nên không thể nói gì thêm".

Cùng ngày, BBC gọi ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh nhưng ông từ chối trả lời và nói thêm: "Sở chúng tôi có quy chế không trả lời báo đài nước ngoài".

Theo chính quyền địa phương, đây là vụ cháy tàu thứ 12 trong hai năm qua ở Vịnh Hạ Long, một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam và là di sản Unesco.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo