Việt Nam

Cảnh sát 113 cùng người dân cứu một người Nga định nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử

Cập nhật lúc 23-06-2019 15:48:48 (GMT+1)
Nhờ sự can thiệp kịp thời và thuyết phục hợp lý của Cảnh sát 113 và người dân, người đàn ông ngoại quốc đã từ bỏ ý định dại đ

 

Tối ngày 22-6-2019, tổ công tác Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã kịp thời can thiệp, ngăn cản ý định tự tử của một người đàn ông ngoại quốc. Trước đó, do buồn phiền chuyện gia đình, người đàn ông đã lên cầu Vĩnh Tuy uống rượu một mình, rồi định trèo qua lan can để nhảy xuống dưới.


Tối ngày 22-6, tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, CAQ Hai Bà Trưng) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an ninh trên địa bàn. Đến 19h5, tổ công tác nhận được tin báo từ Tổng đài Cảnh sát 113 (CATP Hà Nội), về việc có một người đàn ông ngoại quốc định tự tử tại cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng).

Lập tức, tổ Cảnh sát 113 nhanh chóng tới hiện trường. Khi tới nơi, cảnh sát thấy người đàn ông ngoại quốc đang giằng co với một cặp đôi nam nữ người Việt, do cặp đôi này muốn ngăn anh ta tự sát.

Do có ngoại hình thấp bé hơn, nên người đàn ông Việt Nam rất chật vật trong việc ôm, giữ người có ý định tự tử. Thậm chí, hai người đã tiến ra sát mép cầu.

Nhận thấy tình hình nguy hiểm, các cán bộ của tổ Cảnh sát 113 đã nhanh chóng áp sát, giữ chặt người đàn ông ngoại quốc, đồng thời trấn an tinh thần, thuyết phục người này từ bỏ ý định dại dột.

Tổ công tác trên có Trung úy Mai Ngọc Tú có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, do vậy, quá trình khống chế, thuyết phục đã diễn ra hiệu quả. Sau đó, tổ công tác đưa người đàn ông ngoại quốc về CAP Thanh Lương để thực hiện thủ tục bàn giao theo quy định.

 

Cán bộ Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng) thuyết phục người đàn ông nước ngoài, để anh này bình tĩnh, suy xét mọi việc kỹ càng hơn

Tại đây, người có ý định tự tử cho biết tên là A.Z (SN 1983, quốc tịch Nga, hiện đang tạm trú phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Chia sẻ sau sự việc, anh Z nói rằng, do buồn phiền chuyện gia đình (cả bố và mẹ của anh đã qua đời), nên người đàn ông này cảm thấy cô đơn, dẫn tới suy nghĩ dại dột.

Anh Z đã tự lái xe lên cầu Vĩnh Tuy, ngồi uống rượu một mình. Sau khi uống hết một chai và ném vỏ xuống sông, anh Z định nhảy xuống dưới thì được cặp đôi nam nữ người Việt ngăn lại, sau đó, tổ Cảnh sát 113 đã kịp thời lao vào ngăn giữ như đã đề cập ở trên.

Tại cơ quan công an, sau khi bình tâm, anh Z đã hứa sẽ không thực hiện hành vi dại dột như vậy nữa. Người đàn ông này cũng gửi lời cảm ơn Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) vì đã can thiệp và khuyên ngăn kịp thời.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, lực lượng Cảnh sát 113 của CAQ Hai Bà Trưng đã ngăn chặn 5 trường hợp có ý định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy.

Nguồn: Trung Hiếu/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo