Việt Nam

Cần sa được trồng lậu cả ba miền Việt Nam

Cập nhật lúc 20-01-2015 04:45:17 (GMT+1)
Cần sa trồng lậu tại huyện U Minh tỉnh Cà Mau. (Hình: Tuổi Trẻ)

 

Cần sa được nhiều người trồng lậu ở các địa phương khắp từ Bắc, Trung đến Nam, nhà quê hay thành phố đều có.


Hôm Chủ nhật 18/1/2015, báo Tuổi Trẻ cho hay Công an huyện U Minh (Cà Mau) đã phát hiện vụ trồng 957 cây cần sa (trọng lượng hơn 1.1 tấn) trên phần đất canh tác của hộ ông Nguyễn Minh Cảnh. Ông khai nhận phần đất trên do ông thuê lại của ông Lữ Văn Hoằng, để trồng hoa màu.

Hồi năm ngoái, Công an một số địa phương như Hải Phòng, Bắc Giang và Bình Thuận đã tịch thu nhiều cây cần sa được trồng để bán lại.

Ngày 16-11-2014, Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) phát hiện một lượng lớn khoảng 600 cây cần sa tại khu vườn nhà ông H.T. (55 tuổi, ngụ xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân) cùng với một bao tải đựng hạt cần sa và nhiều nhánh cần sa khô.

Cũng tại tỉnh Bình Thuận, một gia đình ở xã Tân Xuân (Hàm Tân) trồng 38 cây cần sa trong vườn nhà, sau chuồng heo mà ông này nói trồng “cho heo gà ăn mau lớn' theo báo Bình Thuận Online ngáy 17/7/2014.

Ngày 17/6/2014, báo dân Trí nói công an quận Thủ Đức, Sài gòn phát hiện trong phần đất thổ mộ nhà của ông Đoàn Minh Hùng (55 tuổi), ở cuối hẻm 716, QL13, KP4, phường Hiệp Bình Phước, trồng hàng chục cây cần sa tươi và cần sa khô đã thu hoạch (nặng hơn 30kg). Ông này chỉ bị xử lý phạt hành chính.

Ngày 22/4/2014 Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết khoảng 500 cây cần sa đang trong giai đoạn ra hoa, kết quả được trồng trên thửa ruộng diện tích 360m2 của một hộ dân ở thôn Tân Mới, xã Tân Dĩnh.

Ngày 20/3/2014, công an thành phố Hải Phòng đã bắt Đỗ Hải Nam (38 tuổi, P. Dư Hàng, Q. Lê Chân) đề điều tra việc Nam đã biến ngôi nhà 4 tầng của mình thành một “nông trại thu nhỏ” trồng cần sa và mua bán trái phép chất ma túy.

Đỗ Hải Nam, theo tờ Tuổi Trẻ, học cách trồng cần sa qua mạng, lắp đặt các bóng điện chiếu sáng để kích thích sự phát triển các cây cần sa. Cửa sổ của hai tầng đều được đóng kín mít.

Trồng và buôn bán cần sa tại Việt Nam phần lớn là chỉ bị phạt hành chính hơn là kết án hình sự như buôn bán, vận chuyển hay tàng trữ thuốc phiện, heroin và chất ma túy tổng hợp. (TN)

Nguồn: Người Việt

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo