Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 164 thương gia Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Cập nhật lúc 15-05-2021 16:14:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

164 thương nhân Trung Quốc sẽ nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều trong khi Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, vậy quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?


Tại cuộc họp báo chiều 13-5, phóng viên đặt câu hỏi về việc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an đã đồng ý cho 164 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều. Hiện nay, Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, khi nào họ sẽ vào Việt Nam và quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định các thương gia, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định về nhập cảnh và phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay. Các cơ quan chức năng và địa phương liên quan sẽ thực hiện việc quản lý người nhập cảnh theo đúng thẩm quyền và phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh ở trong nước cũng như thế giới.

Cập nhật tình hình 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 là chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết đã trao đổi với các chuyên gia Bộ Y tế về hai ca bệnh này.

Theo đó, trường hợp thứ nhất, bệnh nhân số 3448, giới tính nam, 41 tuổi, đã được cách ly tập trung từ trước và xét nghiệm ngày 9-5-2021 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ 2 mang số 2773 là nam, 25 tuổi, hiện đã được điều trị khỏi bệnh và đang được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay thời gian vừa qua, có một số trường hợp người nước ngoài khi nhập cảnh Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2. Trên tinh thần nhân đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam rất quan tâm và hỗ trợ người nước ngoài ở Việt Nam được điều trị tích cực, đảm bảo an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế.

D.Ngọc
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo