Việt Nam

Bộ Công an vào cuộc vụ bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc

Cập nhật lúc 11-10-2016 10:21:32 (GMT+1)
Bé gái 12 tuổi (áo xanh) bị bán sang Trung Quốc làm vợ. (Ảnh: Mirror)

 

Nguồn tin của phóng viên Dân trí cho hay, sáng nay (11/10), một tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã lên đường để thu thập thông tin liên quan đến vấn đề buôn bán trẻ em qua biên giới, trong đó có vụ bé gái 12 tuổi đang mang thai tại Trung Quốc.


>Bé gái 12 tuổi được người chồng 40 tuổi đưa đi khám thai

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ CA) cho biết, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp để trao đổi thông tin với nhà chức trách Trung Quốc.

Cục Cảnh sát hình sự sẽ cử một đoàn công tác sang Trung Quốc để phối hợp với nhà chức trách Trung Quốc tiến hành điều tra.

Trước đó, các tờ báo của Trung Quốc đưa tin chính quyền tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) xác nhận về việc một bé gái 12 tuổi gốc Việt bị bán sang Trung Quốc từ năm 2014 và đang mang thai.

Theo đó, cảnh sát xác nhận họ đang điều tra một vụ buôn bán trẻ em sau khi nhận được báo cáo về một trường hợp bé gái 12 tuổi được hai người Trung Quốc đưa đến bệnh viện khám thai. Nghi ngờ bé gái bị bắt cóc do có nhiều dấu hiệu bất thường và thái độ bất hợp tác của người nhà sản phụ nên các bác sĩ đã gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát địa phương ngay lập tức vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là người Việt Nam, tên gọi Lan Lan. Nạn nhân khai báo em mới 12 tuổi. Điều tra ban đầu cho thấy Lan Lan bị bắt cóc bán sang thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hồi năm 2014. Cô bé đã bị bán qua tay nhiều người khác trước khi được một người phụ nữ 47 tuổi họ Tạ nhận nuôi.

Đến giữa năm 2016, Lan Lan bị bà Tạ bán cho người đàn ông họ Lưu, 40 tuổi, với giá 30.000 Nhân dân tệ (4.500 USD) để làm vợ. Hồi tháng 10, khi Lan Lan đã mang thai tháng thứ 3, Lưu và Tạ đưa Lan Lan đến bệnh viện khám và nói rằng Lan Lan đã 20 tuổi, là họ hàng của mình.

Tuy nhiên, nhìn vào thể trạng của em, các bác sĩ cho rằng em không thể lớn hơn 12 tuổi. Nghi ngờ em có thể đã bị bắt cóc, các bác sĩ đã báo cho cảnh sát.

Theo tờ Thời báo hoàn cầu, hiện hai đối tượng Lưu và Tạ đều bị cảnh sát tạm giữ hình sự với cáo buộc buôn bán trẻ em. Vụ việc đang được nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục tiến hành điều tra.

Nguồn: Tuấn Hợp/Dân trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo