Việt Nam

Bi kịch người phụ nữ Việt nghèo đi XKLĐ Ả rập: GĐ công ty lên tiếng

Cập nhật lúc 26-07-2016 15:11:47 (GMT+1)
Trụ sở công ty Nam Việt ở Hà Đông

 

Chiều ngày 25/7, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Công ty CPĐT Nam Việt có địa chỉ tại Văn Quán (Hà Đông) và được vị giám đốc công ty này thông báo: “Mọi chuyện chị L. nói chỉ là bịa đặt".


> Chuỗi ngày đầy bi kịch của 1 phụ nữ Việt đi XKLĐ ở Ả rập -Xê út

Ông Lê Hồng Việt, giám đốc của Công ty CPĐT và Hợp tác Quốc tế Nam Việt cho biết: “Mấy hôm trước, gia đình chị L. có lên công ty để hỏi thăm và đã được chúng tôi thông báo lí do chị L. vẫn còn ở lại Ả rập Xê út”.

Vị giám đốc này nói, lí do chị L. vẫn chưa được về nước vì chủ lao động bên đó đang kiện chị L. ra tòa với lí do vu khống: “Chị L. loa báo mình bị chủ nhà cưỡng hiếp nhưng khi công an sở tại đến làm việc, ông chủ bên đó lại tố chị L. ăn cắp gần 20.000 USD và kiện chị L. ra tòa vì tội vu khống”.

“Bản thân tôi cũng đã sang bên đó làm việc với cả L. và ông chủ lao động, nhưng ông chủ bên đó nhất quyết kiện chị L. ra tòa vì vu khống cho ông ấy. Ví dụ, bên đó sai thì không nói làm gì, còn nếu chị L. bịa đặt ra thật thì luật pháp của Ả rập Xê út xử phạt rất nghiêm, tội vu khống sẽ phải ở tù hơn một chục năm là ít”, ông Việt nói.

Tiếp lời, ông Việt chia sẻ thêm: “Nếu chị L. không chịu được môi trường làm việc bên đó, thì chị cứ thông báo với công ty và đền bù vài chục triệu là được về nước ngay. Nhưng đây, chị lại loa báo mình bị hiếp dâm tới có thai nên mới sinh ra rắc rối như thế”.

 

Chị L. trong trại tị nạn ở Ả rập

Theo lời ông Việt, chương trình đưa người Việt Nam sang Ả rập Xê út làm giúp việc hoàn toàn miễn phí: “Chương trình người lao động được hỗ trợ toàn bộ chi phí và không hề mất 1 đồng nào. Đôi khi có giai đoạn người lao động còn được cho 1 - 2 chục triệu để đi. Đến giờ tôi cũng không hiểu vì sao chị L. lại có hành động như vậy.

Lúc chị ấy thông báo mình bị như thế, chúng tôi cũng đã tìm cho chị L. một chủ mới rất tốt. Nhà đó đã có 2 lao động Việt Nam rồi nhưng sau đó chị ta cũng bỏ”, ông Việt nói thêm.

Thời hạn về nước của chị L. hiện vẫn còn bỏ ngỏ vì phải ở lại nước sở tại để phục vụ công tác điều tra có hay không, chủ nhà cưỡng hiếp chị L. đến có thai hay là vu khống.

“Tất nhiên, nếu chủ nhà kiện chị L. tội ăn cắp tiền thì họ cũng phải có bằng chứng, không thì đó cũng là vu khống”, vị giám đốc nói.

Văn bản của Bộ Ngoại giao gửi tới công ty Nam Việt.

Ngay sau khi nhận được thông tin chị L. bỏ trốn về Đại sứ quán Việt Nam tại Riat, phía công ty Nam Việt cũng đã nắm bắt được tình hình và cũng có yêu cầu Bộ Ngoại giao Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ cho chị L. Tuy nhiên, để phòng tránh chị L. bỏ trốn lần nữa, cơ quan chức năng bên Ả rập đã đưa chị L. vào trại tị nạn.

“Hiện tại, bản thân công ty và phía Đại sứ quán cũng không có đủ thẩm quyền đưa chị L. về nước. Hộ chiếu của chị L. ông chủ vẫn còn giữ, và chị bắt buộc phải ở lại để công an họ điều tra”, ông Việt chia sẻ.

Nguồn: Tiểu Lâm/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo