Việt Nam

'Bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc' muốn ở lại cùng chồng

Cập nhật lúc 11-11-2016 16:11:11 (GMT+1)
"Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc" được phía Trung Quốc xác định là người Việt Nam

 

Thông tin trên được Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết hôm nay (11.11), về những diễn biến mới nhất liên quan đến vụ 'bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc'.


Bà Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ các cơ quan chức năng trong nước, người được cho là “bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc” trên thực tế sinh năm 1997 và đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Giang.

Phó phát ngôn Bộ ngoại giao cho biết, hiện đương sự bày tỏ mong muốn ở lại sống cùng chồng tại Trung Quốc. “Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan chức năng trong nước về nguyện vọng của đương sự”, bà Hằng cho biết.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin, một bé gái mang thai 12 tuần được một người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP.Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Người chồng cho biết cô bé năm nay 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ và đã thông báo cho cơ quan chức năng .

Sau khi điều tra Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc. Theo lời khai ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi ở Hà Nội tuy nhiên sau đó khai lại đã 17 tuổi.

Theo một số báo chí trong nước dẫn thông tin từ đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan công an xác định được nhân thân cháu bé này. Cháu bé được xác định là Chảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh (Hà Giang). May được cho là mất tích từ 6.2013.

Nguồn: Trường Sơn/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo